Bản dự thảo tu chỉnh Hiến chương Giáo hội được sự đồng thuận cao

GNO - Với đa số ý kiến tán thành, bản Dự thảo tu chỉnh Hiến chương Giáo hội đã được thông qua sáng nay 9-8 tại Hội nghị Ban Thường trực HĐTS.

Theo đó, 14 đề mục góp ý tu chỉnh Hiến chương tổng hợp từ sự gópý của chư Tăng Ni, Phật tử cả nước đã được chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS thảo luận và phát biểu ý kiến đúc kết.

wwwA8 (1).JPG

Bắt đầu phiên Hội nghị góp ý bản tu chỉnh Hiến chương - Ảnh: Bảo Thiên

Việc thảo luận tập trung khá nhiều vào các nội dung liên quan đến độ tuổi và thời gian công tác tại Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, vấn đề kiêm nhiệm các chức danh và vấn đề quản lý giáo sản, Tăng Ni, tự viện trực thuộc Giáo hội.

Hội nghị cũng thống nhất có 12 đề mục góp ý không mang tính phổ quát, không khả thi, do đó chỉ được ghi nhận để tiếp tục nghiên cứu như: Danh xưng các cơ quan thuộc các cấp Giáo hội, thành lập văn phòng thứ 3 của Giáo hội, vấn đề tấn phong giáo phẩm.

wwwA8 (2).JPG

Nghiên cứu và phát biểu ý kiến - Ảnh: Bảo Thiên

wwwA8 (3).JPG

Ngay sau Hội nghị, bản dự thảo tu chỉnh Hiến chương vừa được thông qua sẽ được gởi lấy ý kiến của các cơ quan Nhà nước liên quan trước khi trình Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc vào tháng 11-2012.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày