Bàn giao cầu bê-tông nông thôn tại Đồng Tháp

GNO - Ngày 1-10, HT.Thích Như Niệm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban TTXH T.Ư, trụ trì chùa Pháp Hoa (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) kết hợp UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng cầu nông thôn tại  huyện Lai Vung.

PH (3).jpg
Cắt băng khánh thành cầu mới

Sau 3 tháng thi công, cây cầu mang tên Pháp Hoa 3 trên kênh Cùng, mương Cảng, ấp Hòa Bình,  xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp với kết cấu bê-tông cốt thép được hoàn thành.

Cầu có chiều dài 34m, rộng 3m gồm 5 nhịp, trị giá hơn 180 triệu đồng, nhân dân đóng góp 474  ngày công lao động.  Thông qua  HT.Thích Như Niệm, công trình do gia đình Phật tử Trầm Bê, Viên Đông Anh (TP.Hồ Chí Minh) tài trợ.

PH (1).jpg
Chụp ảnh lưu niệm bên cột cầu mới

PH (2).jpg

Cầu Pháp Hoa 3 được đưa vào sử dụng

Xã Long Thắng là xã chuyên sản xuất nông nghiệp, kênh rạch chằng chịt rất khó khăn cho nhân dân trong việc đi lại. Việc hoàn thành công trình sẽ giúp kinh tế trong vùng phát triển, nhân dân và các em học sinh đi lại dễ dàng, giao lưu hàng hóa các khu lân cận được thuận tiện.

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cũng đã trao Bằng tuyên duyên công đức đến HT.Thích Như Niệm vì những đóng góp trong công tác từ thiện xã hội, xây dựng nông thôn tại Đồng Tháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày