Ban HDPT T.Ư và Ban TTXH T.Ư tặng quà miền Trung

GNO - Từ ngày 27-10 đến nay, phái đoàn Ban HDPT T.Ư phối hợp cùng Ban TTXH T.Ư đã đến các tỉnh miền Trung, động viên, tiếp sức và sẻ chia với người dân chịu nhiều ảnh hưởng trong cơn bão số 9.

Đoàn do ĐĐ.Thích Thiện Xuân, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban HDPT T.Ư và Ban TTXH T.Ư làm trưởng đoàn.

mientrung.1.jpg
Đoàn trao quà tại Duy Xuyên (Quảng Nam)


Tại mỗi nơi, đoàn đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, trao tặng quà, san sẻ kịp thời cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các hộ dân ở vùng sâu vùng xa. Mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm.

Theo đó, tại tỉnh Quảng Nam, đoàn đã trao 550 phần quà tại các xã Duy Sơn, Duy Trung, Duy Phú, Duy Trinh, và thị trấn Nam Phước, thuộc huyện Duy Xuyên.

Tại Quảng Ngãi, 600 phần quà được trao tại: xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ; xã Hạnh Dũng, huyện Nghĩa Hành; xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức.

Ngoài ra, đoàn còn trao tặng 50 phần quà phát sinh cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai tỉnh trên.

Theo lịch trình, đoàn sẽ đến tất cả các tỉnh miền Trung, tuy nhiên do diễn biến phức tạp của tình hình bão lũ, di chuyển gián đoạn, ĐĐ.Thích Thiện Xuân cho biết đã kết nối nhanh, gửi tặng cấp bách 100 phần quà cho người dân ở Huế, mỗi phần 500 ngàn đồng tiền mặt; 300 phần quà cho người dân tỉnh Quảng Bình, mỗi phần trị giá 600 ngàn đồng.

mientrung.2.jpg
Những phần quà kịp thời hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do bão lũ


Chia sẻ với PV Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Thiện Xuân cho biết: “Với các tỉnh ở miền Trung đoàn chưa đến được trong dịp này, thì sau lũ sẽ có kế hoạch đến trực tiếp tặng quà cho bà con”.

Lần này, đoàn còn kết hợp đi khảo sát để tiến hành hỗ trợ thiết thực cho người dân ổn định cuộc sống sau lũ; trong đó có khảo sát, hỗ trợ các chùa chịu nhiều ảnh hưởng.

Trong hôm nay, 30-10, đoàn đã trao 1 máy phát điện tại chùa Bửu Thanh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Khánh Vi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày