Ban HDPT T.Ư thăm Phật giáo TP.Đà Nẵng

GNO - Chiều nay, 1-10, đoàn công tác Ban HDPT T.Ư đã đến thăm và việc với Ban Trị sự, Ban HDPT GHPGVN TP.Đà Nẵng.

1 a dana1.JPG


Toàn cảnh phiên làm việc

HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư làm trưởng đoàn công tác cùng chư tôn đức, quý cư sĩ trong đoàn. Tham gia đoàn công tác còn có TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS.

HT.Thích Chí Mãn, Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng cùng chư tôn đức Tăng Ni, Ban Trị sự, các ban ngành và chư tôn đức trụ trì các tự viện; lãnh đạo Ban Tôn giáo, Ủy ban MTTQVN TP.Đà Nẵng cùng các cơ quan liên hệ đón tiếp đoàn.

1 a dana4.JPG


Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa phiên làm việc

Sau phần phát biểu chào mừng của HT.Thích Chí Mãn, TT.Thích Giác Nhân, Ủy viên HĐTS, Phó ban HDPT T.Ư đã phát biểu khai mạc buổi làm việc, thể hiện niềm vui và hoan hỷ khi có mặt tại TP.Đà Nẵng - thành phố thân thiện và đáng sống của Việt Nam.

Theo Thượng tọa, hướng dẫn Phật tử là chuyên ngành hoạt động quan trọng trong hệ thống tổ chức của Giáo hội nên nhiều năm qua luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo Giáo hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành cũng đứng trước những thách thức trong việc duy trì đời sống tu học, sinh hoạt của Phật tử tại gia và hoạt động thăm viếng để kiện toàn công tác tổ chức của ngành. Vì thế, Thượng tọa mong mong rằng toàn thể đại biểu hãy dành thời gian và tâm lực để phát biểu, đóng góp xây dựng hoạt động ngành HDPT cả trung ương cũng như TP.Đà Nẵng.

1 a dana5.JPG


TT.Thích Huệ Vinh phát biểu

Báo cáo trước hội nghị, TT.Thích Huệ Vinh, Phó ban HDPT TP.Đà Nẵng cho biết toàn thành phố có 127 đạo tràng và lớp giáo lý với gần 15.000 Phật tử tu học thường xuyên, có 61 đơn vị GĐPT với gần 5.000 huynh trưởng, đoàn sinh. Phân ban GĐPT TP.Đà Nẵng liên tiếp tổ chức các bậc học và trại huấn luyện chuyên ngành, tổ chức xét và thọ cấp cho các huynh trưởng, thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo và từ thiện xã hội.

Theo TT.Thích Huệ Vinh, ngành HDPT TP.Đà Nẵng vẫn còn một số tồn đọng khi chưa thành lập Phân ban Phật tử dân tộc vì chưa có nhu cầu, chưa thành lập Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử, năng lực của huynh trưởng ở nhiều đơn vị chưa cao, thiếu linh hoạt và sáng tạo trong sinh hoạt nên không thu hút đoàn sinh đến với tổ chức.

Trình bày về phương hướng hoạt động trong thời gian đến, TT.Thích Huệ Vinh cho biết ngành sẽ xúc tiến thành lập các câu lạc bộ Thanh thiếu nhi, thống kê số lượng tín đồ, tổ chức hội thảo hành chánh cho huynh trưởng GĐPT và thăm viếng hỗ trợ các đơn vị GĐPT còn yếu.

Ngoài ra, trong dịp này chư Tăng Ni, cư sĩ địa phương cũng có những phát biểu ý kiến liên quan đến việc xây dựng cơ chế tập hợp quý cư sĩ Phật tử có năng lực, tâm huyết đóng góp vào hoạt động của Giáo hội; nâng cao chất lượng của các thế hệ huynh trưởng Gia đình Phật tử; quan tâm đến việc cải đạo tín đồ và Phật hóa gia đình.

Phát biểu tại phiên làm việc, ông Ngô Khôi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng tán thành báo cáo của Ban HDPT TP.Đà Nẵng tại phiên làm việc.

Ông Khôi đánh giá cáo sự tuân thủ các quy định của pháp luật của Phật giáo địa phương nhiều năm qua. Ông đề nghị các cấp Giáo hội tại Đà Nẵng cần thể hiện sự quan tâm đến sinh hoạt của GĐPT, nghiên cứu và có phương pháp quản lý các đạo tràng tu học.

1 a dana6.JPG


Ông Ngô Khôi phát biểu tại phiên làm việc

Đúc kết phiên làm việc, HT.Thích Thanh Hùng và TT.Thích Đức Thiện ghi nhận những thành tựu mà ngành HDPT TP.Đà Nẵng đạt được. Chư tôn đức giáo phẩm đề nghị trong thời gian đến, Phật giáo Đà Nẵng cần đầu tư nâng chất sinh hoạt của hàng cư sĩ Phật tử, thống kê lại số lượng tín đồ, định hướng và hỗ trợ đến sự phát triển của tổ chức GĐPT.

Dịp này, Ban Tôn giáo TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm đến đoàn công tác, Ban HDPT T.Ư đã tặng các phần quà lưu niệm đến BTS, Ban HDPT TP.Đà Nẵng và các cơ quan chính quyền Đà Nẵng.

1 a dana7.JPG


HT.Thích Thanh Hùng đúc kết phiên làm việc

1 a dana8.JPG
Ban Tôn giáo tặng quà lưu niệm đến đoàn công tác

1 a dana9.JPG
Ban HDPT T.Ư tặng quà lưu niệm đến Phật giáo và chính quyền TP.Đà Nẵng

>> Xem thêm: Ban HDPT T.Ư làm việc tại Quảng Ngãi || Ban HDPT T.Ư làm việc tại Phú Yên, Bình Định || Ngành HDPT PG tỉnh Quảng Nam hoạt động sôi nổi ||

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày