Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương thăm, chúc Tết đến đồng bào Đắk Lắk

Đoàn Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương tặng quà đến đồng bào tỉnh Đắk Lắk đầu năm mới
Đoàn Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương tặng quà đến đồng bào tỉnh Đắk Lắk đầu năm mới
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong hai ngày 9,10-2, Thượng tọa Thích Duy Trấn, Phó ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã tiếp tục thăm, chúc Tết, tặng quà đến các tự viện và đồng bào thuộc tỉnh Đắk Lắk.

Đây là hoạt động thuộc chương trình hướng đến chào mừng Đại hội Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ IX (2022-2027) của Phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương; cũng là hoạt động thường niên của Phân ban nhằm động viên khích lệ tinh thần dấn thân phụng sự cho các Tăng Ni đang hành đạo tại các cơ sở tự viện nơi vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, vùng biên giới, mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Phái đoàn tặng quà đến các tự viện, tổng trị giá quà tặng 100 triệu đồng

Phái đoàn tặng quà đến các tự viện, tổng trị giá quà tặng 100 triệu đồng

Đoàn đã đến thăm các chùa Thiện Hòa - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Krông Búk, niệm Phật đường Thiện Hoa, điểm sinh hoạt Phật giáo Long Tượng, chùa Thọ Phước, niệm Phật đường Như Nguyện; các chùa: Thiên Trúc, An Lạc, Đạt Hiếu, Thiện An, Linh Thứu, Linh Sơn, Hoa Nghiêm...

Tại các nơi đến, Thượng tọa Thích Duy Trấn chuyển lời của Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, chúc Tết và tán dương tinh thần dấn thân phụng sự, đem ánh sáng Phật pháp đến với đồng bào vùng sâu vùng xa vùng biên giới của Tăng Ni…; đồng thời trao tịnh tài tịnh vật cúng dường Tam Bảo đến các tự viện.

Thượng tọa chúc Tết đồng bào Phật tử

Thượng tọa chúc Tết đồng bào Phật tử

Ngoài ra, Thượng tọa Thích Duy Trấn đã thực hiện các buổi thuyết pháp cho đồng bào dân tộc, sách tấn Phật tử tu học chuyên tâm.

Đại Đức Thích Minh Đăng, Trưởng Phân ban Phật tử dân tộc tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban Trị Sự GHPGVN huyện Cư Mgar đã tác bạch, tri ân Thượng tọa Thích Duy Trấn đã luôn quan tâm đặc biệt với Tăng Ni và Phật tử đồng bào.

Đồng bào nghe thuyết pháp đầu năm mới

Đồng bào nghe thuyết pháp đầu năm mới

Ngoài tặng quà, chúc Tết đến Tăng Ni, Phật tử đồng bào, đoàn còn dành tặng 50 triệu đồng trao học bổng cho học sinh tiểu học.

Tổng trị giá chuyến thăm đầu năm tại tỉnh Đắk Lắk 150 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công dâng hương tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ và bàn giao nhà Đại đoàn kết

GNO - Sáng 18-5, nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, thể hiện tinh thần tri ân, báo ân, Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công (P.2, TP.Gò Công, Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày