Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư tổng kết Phật sự 2018

GNO - Sáng nay, 12-1, tại thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư đã tiến hành tổng kết công tác Phật sự 2018 và thông qua phương hướng hoạt động Phật sự 2019.

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS đã chứng minh buổi lễ.

H1.jpg


Toàn cảnh buổi lễ

TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư và chư tôn đức lãnh đạo Ban đã chủ tọa buổi lễ với sự tham dự của các thành viên thuộc Ban.

Ngay sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, TT.Thích Đức Thiện đã phát biểu khai mạc buổi lễ, cho biết, tiếp nối bước đi của chư tôn giáo phẩm lãnh đạo ngành tiền nhiệm, Ban Phật giáo quốc tế T.Ư nhiệm kỳ 2017-2022 sau khi đã được chuẩn y nhân sự của TƯGH đã bắt tay vào công việc và đạt được nhiều thành tựu Phật sự quan trọng.

Dịp này, TT.Thích Đức Thiện trân trọng gởi lời tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo TƯGH đã tạo điều kiện thuận lợi để cho Ban có nhiều thuận duyên trong hoạt động; cảm ơn đến chư tôn đức, quý cư sĩ thành viên của Ban đã có những cố gắng nỗ lực, góp phần vào kết quả chung trong năm 2018.

H2.jpg


TT.Thích Đức Thiện phát biểu khai mạc

Báo cáo tại buổi lễ, TT.Thích Quang Thạnh, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư đã nêu các thành tựu lớn của ngành về Phật sự trong nước, Phật sự ở nước ngoài; đón tiếp và làm việc với các tổ chức quốc tế, các đoàn Phật giáo nước ngoài. Trong đó, nổi bật là việc hoàn thành các thủ tục đăng cai Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2019 tại Việt Nam, ra mắt Ban điều phối Phật giáo Việt Nam tại Lào; chuẩn y và trao quyết định thành phần nhân sự Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, tham dự đại hội lần thứ 2 Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.

Ngoài ra, Ban cũng tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc tại Thái Lan; Đại lễ Phật đản tại Indonesia; lễ Quốc khánh nước Cộng hòa Sri Lanka; lễ bách nhật Trưởng lão HT.Thích Kính Chiếu, giao lưu với Phật giáo Vương quốc Campuchia; thăm và làm việc với HT.Tịnh Không, Học viện Giáo dục Phật Đà Hồng Kông; thăm viếng các Hội Phật tử và hoằng pháp tại Ba Lan, Cộng hòa Séc; tham dự lễ tại Quảng Châu, Trung Quốc; thực hiện chương trình hoằng pháp tại Châu Âu, ký hợp tác với Phật giáo Hungary; tháp tùng đoàn chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ; tham gia đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc với Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, Bộ Nội vụ Lào, Liên minh Phật giáo Lào, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ; tham dự lễ trồng cây bồ-đề tại Đại sứ Quán Ấn Độ ; tham dự Diễn đàn Phật giáo Thế giới lần thứ 5 tại Phúc Kiến (Trung Quốc), dự lễ cầu nguyện hòa bình thế giới đầu năm 2019 tại Bangkok (Thái Lan). 

H3.jpg


TT.Thích Quang Thạnh báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2019 của Ban

Trong năm 2019, Ban tiếp tục hỗ trợ Phật tử Việt Nam ở nước ngoài; tổ chức các đoàn hoằng pháp tại những nơi có Phật tử Việt Nam sinh sống; hình thành các phân ban trực thuộc; tổ chức hội thảo về công tác đối ngoại và giao lưu quốc tế; thành lập thêm các hội Phật tử và Ban điều phối Phật giáo Việt Nam tại các nước. Đặc biệt, Ban sẽ tập trung toàn lực tham gia công tác tổ chức Đại lễ Vesak 2019 do GHPGVN đăng cai.

H4.jpg


Chư tôn đức tham dự lễ

Tai buổi lễ, TƯGH đã trao bằng Tuyên dương Công đức đến tập thể Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư và các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của Ban trong năm 2018; chư tôn đức và quý cư sĩ đã phát biểu 17 lượt ý kiến đóng góp vào hoạt động năm 2019.

H5.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu trao bằng Tuyên dương công đức của Giáo hội đến TT.Thích Đức Thiện

Buổi lễ khép lại sau phần đạo từ của HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.
Cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Tăng Ni, Phật tử TP.HCM cung đón Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 30-11, đông đảo Tăng Ni và Phật tử TP.HCM đã tập trung tại Việt Nam Quốc Tự để cung đón Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trở về từ Hà Nội sau thời gian tham dự, chứng minh Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (2022-2027).

Thông tin hàng ngày