Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM họp giới thiệu nhân sự tham gia nhiệm kỳ 2022-2027

Phiên họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM sáng 26-5-2022 tại Việt Nam Quốc Tự
Phiên họp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM sáng 26-5-2022 tại Việt Nam Quốc Tự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 26-5, tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã có phiên họp bất thường liên quan tới việc giới thiệu nhân sự tham gia Ban Trị sự Thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự, Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X chủ trì.

Sau khi niệm Phật cầu gia hộ, Trưởng lão Hòa thượng phát biểu khai mạc, nói rõ về lý do của việc triệu tập phiên họp bất thường này.

Thừa chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Thư ký Tiểu ban Nhân sự trình Ban Thường trực Ban Trị sự danh sách nhân sự dự kiến tham gia Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM và các chức danh Ban Thường trực.

Theo bản trình nhân sự dự kiến, Giáo hội TP.HCM sẽ có Ban Chứng minh, Cố vấn, Ban Thường trực và các ủy viên.

Tại buổi họp, một số nguyện vọng, ý kiến và giới thiệu thêm liên quan tới nhân sự dự kiến giới thiệu tham gia nhiệm kỳ 2022-2027 đã phát biểu. Trưởng lão Hòa thượng chủ trì cũng đã nghe ý kiến và biểu quyết một số trường hợp được giới thiệu, trường hợp đặc biệt vượt tuổi quy định và chỉ đạo Thư ký Tiểu ban Nhân sự tổng hợp để trình Trung ương GHPGVN.

“Danh sách nhân sự ở đây chỉ là giới thiệu để trình Trung ương Giáo hội, còn nhân sự chính thức sẽ được trình tại Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X sắp tới”, Trưởng lão Hòa thượng kết luận phiên họp.

Trước đó, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cũng có phiên họp mở rộng thống nhất về tiêu chí giới thiệu nhân sự Ban Trị sự nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 dự kiến tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự vào 17 và 18-6-2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày