Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam họp bàn công tác Phật sự

Toàn cảnh phiên họp chiều ngày 14-5 tại chùa Đạo Nguyên - Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam
Toàn cảnh phiên họp chiều ngày 14-5 tại chùa Đạo Nguyên - Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 14-5, tại chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ), Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức phiên họp để bàn công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 và khóa An cư kiết hạ.

Phiên họp do Hòa thượng Thích Thiện Thành, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh chủ trì.

Niệm Phật cầu gia hộ

Niệm Phật cầu gia hộ

Tại phiên họp, chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã thống nhất: Không thiết trí lễ đài Phật đản tập trung của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay (theo kế hoạch trước đó, lễ đài Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ thiết trí tại chùa Duy Trung, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên).

Chư tôn đức Tăng tham dự phiên họp

Chư tôn đức Tăng tham dự phiên họp

Riêng đối với các cơ sở tự viện, tư gia, tùy theo khả năng mà thiết lập vườn Lâm-tỳ-ni, trang trí cờ, đèn, băng rôn…; Tổ chức các nghi thức như: Tắm Phật truyền thống, tụng nghi thức Khánh đản và kinh Chuyển Pháp Luân để kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, nhưng phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không tập trung đông Phật tử.

Về công tác tổ chức An cư kiết hạ Phật lịch 2565, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ tổ chức An cư (tập trung hoặc tại chỗ) tại tổ đình Tịnh Độ, chùa Diệu Quang (TP.Tam Kỳ), tổ đình Phước Lâm, chùa Bảo Thắng (TP.Hội An) và chùa Châu Phong (thị xã Điện Bàn), nhưng phải luôn theo sát tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam và chính quyền địa phương trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chư Ni đóng góp ý kiến

Chư Ni đóng góp ý kiến

Hướng đến Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN (7-11-1981 – 7-11-2021), Ban Từ thiện xã hội, Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh cũng vận động xây dựng nhà tình thương, tặng quà từ thiện cho người khó khăn…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói xuân trên bến đạo

GNO - Mỗi độ Tết về, khi sắc đào phai còn vương nơi hiên nhà, người Việt lại tìm đến chùa như tìm một dòng suối trong để rửa nhẹ bụi trần. Đi lễ đầu năm không phải là nghi thức cầu kỳ, mà là một cuộc trở về với phần lặng nhất trong tâm mình.
Phù điêu mô tả Thái tử Siddhartha từ giã ngựa Kiền-trắc

Hình tượng con ngựa trong Phật giáo

NSGN - Hình tượng con ngựa xuất hiện trong nhiều kinh sách Phật giáo như một biểu trưng mang tính giáo dục và triết học, phản ánh tiến trình điều phục tâm và thực hành con đường giải thoát.
Nhà nghèo, con bị ung thư xương

Nhà nghèo, con bị ung thư xương

GNO - (MRLT 1340 - 2026) Đó là hoàn cảnh của ông Trần Văn Nhân thường trú tại ấp Bình Thới, xã Bình Phú, tỉnh Đồng Tháp có con trai bị bệnh nặng cần được giúp đỡ để điều trị.

Thông tin hàng ngày