Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam họp bàn công tác Phật sự

Toàn cảnh phiên họp chiều ngày 14-5 tại chùa Đạo Nguyên - Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam
Toàn cảnh phiên họp chiều ngày 14-5 tại chùa Đạo Nguyên - Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 14-5, tại chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ), Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức phiên họp để bàn công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 và khóa An cư kiết hạ.

Phiên họp do Hòa thượng Thích Thiện Thành, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh chủ trì.

Niệm Phật cầu gia hộ ảnh 1

Niệm Phật cầu gia hộ

Tại phiên họp, chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã thống nhất: Không thiết trí lễ đài Phật đản tập trung của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay (theo kế hoạch trước đó, lễ đài Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ thiết trí tại chùa Duy Trung, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên).

Chư tôn đức Tăng tham dự phiên họp ảnh 2

Chư tôn đức Tăng tham dự phiên họp

Riêng đối với các cơ sở tự viện, tư gia, tùy theo khả năng mà thiết lập vườn Lâm-tỳ-ni, trang trí cờ, đèn, băng rôn…; Tổ chức các nghi thức như: Tắm Phật truyền thống, tụng nghi thức Khánh đản và kinh Chuyển Pháp Luân để kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, nhưng phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không tập trung đông Phật tử.

Về công tác tổ chức An cư kiết hạ Phật lịch 2565, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ tổ chức An cư (tập trung hoặc tại chỗ) tại tổ đình Tịnh Độ, chùa Diệu Quang (TP.Tam Kỳ), tổ đình Phước Lâm, chùa Bảo Thắng (TP.Hội An) và chùa Châu Phong (thị xã Điện Bàn), nhưng phải luôn theo sát tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam và chính quyền địa phương trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chư Ni đóng góp ý kiến ảnh 3

Chư Ni đóng góp ý kiến

Hướng đến Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN (7-11-1981 – 7-11-2021), Ban Từ thiện xã hội, Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh cũng vận động xây dựng nhà tình thương, tặng quà từ thiện cho người khó khăn…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày