Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam họp bàn công tác Phật sự

Toàn cảnh phiên họp chiều ngày 14-5 tại chùa Đạo Nguyên - Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam
Toàn cảnh phiên họp chiều ngày 14-5 tại chùa Đạo Nguyên - Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 14-5, tại chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ), Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức phiên họp để bàn công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 và khóa An cư kiết hạ.

Phiên họp do Hòa thượng Thích Thiện Thành, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh chủ trì.

Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam họp bàn công tác Phật sự ảnh 1

Niệm Phật cầu gia hộ

Tại phiên họp, chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã thống nhất: Không thiết trí lễ đài Phật đản tập trung của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay (theo kế hoạch trước đó, lễ đài Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ thiết trí tại chùa Duy Trung, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên).

Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam họp bàn công tác Phật sự ảnh 2

Chư tôn đức Tăng tham dự phiên họp

Riêng đối với các cơ sở tự viện, tư gia, tùy theo khả năng mà thiết lập vườn Lâm-tỳ-ni, trang trí cờ, đèn, băng rôn…; Tổ chức các nghi thức như: Tắm Phật truyền thống, tụng nghi thức Khánh đản và kinh Chuyển Pháp Luân để kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, nhưng phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không tập trung đông Phật tử.

Về công tác tổ chức An cư kiết hạ Phật lịch 2565, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ tổ chức An cư (tập trung hoặc tại chỗ) tại tổ đình Tịnh Độ, chùa Diệu Quang (TP.Tam Kỳ), tổ đình Phước Lâm, chùa Bảo Thắng (TP.Hội An) và chùa Châu Phong (thị xã Điện Bàn), nhưng phải luôn theo sát tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam và chính quyền địa phương trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam họp bàn công tác Phật sự ảnh 3

Chư Ni đóng góp ý kiến

Hướng đến Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN (7-11-1981 – 7-11-2021), Ban Từ thiện xã hội, Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh cũng vận động xây dựng nhà tình thương, tặng quà từ thiện cho người khó khăn…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hãy học pháp tiệm giảm

GN - Pháp tiệm giảm là phương thức tiếp cận và làm suy giảm phiền não từng phần, đây là pháp tu phổ biến dành cho hạng sơ cơ như hầu hết chúng ta.
Đức Dalai Lama

Đừng để lửa sân đốt hết rừng công đức

GN - Ngài Shantideva viết trong quyển Cách sống của Bồ-tát (The Bodhisattva’s Way of Life) , đoạn kệ đầu tiên trong chương “Nhẫn” rằng: "Dẫu có bao công đức/ Như tôn kính chư Phật và thực hành bố thí/ Tích lũy qua hàng ngàn kiếp sống/ Một phút sân hận sẽ thiêu hủy tất cả".

Thông tin hàng ngày