Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Phật giáo Quảng Nam

GNO - Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam tại Trụ sở BTS Phật giáo tỉnh (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ) nhân dịp lễ Vu lan PL.2561.

Buổi thăm diễn ra chiều 29-8 qua, do ông Cát Ngọc Trình, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra - Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn. Đi cùng đoàn còn có ông Phan Thọ, Phó GĐ Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Nam.

a Qn 2.jpg


Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ chụp hình lưu niệm cùng chư tôn đức Phật giáo tỉnh Quảng Nam

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, cùng chư tôn giáo phẩm trong Thường trực BTS Phật giáo tỉnh tiếp đoàn.

Phát biểu tại buổi thăm, ông Cát Ngọc Trình đánh giá cao những đóng góp của BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, cộng đồng trách nhiệm, chung tay góp sức thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện… Ông Trình hy vọng Phật giáo tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, làm tốt công tác Phật sự, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Ông bày tỏ niềm vui mừng, kính chúc HT.Thích Thiện Duyên cùng chư tôn giáo phẩm Thường trực BTS tỉnh, chư Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh có một mùa Vu lan đầy ý nghĩa, an lành.

HT.Thích Thiện Duyên thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Ban Tôn giáo Chính phủ và gửi lời chúc ông Cát Ngọc Trình, cùng các vị trong đoàn luôn được bình an, hoàn thành tốt công việc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày