Bạn trẻ tham dự khóa tu “Khơi nguồn hiểu biết”

GNO - Gần 200 bạn trẻ đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tham dự khóa tu với chủ đề “Khơi nguồn hiểu biết” diễn ra trong hai ngày, 2 và 3-3 qua.

Những bài giảng, những thời công phu trong khóa tu là những bí quyết giúp các bạn trẻ thực tập đời sống thảnh thơi, hạnh phúc, an lạc trong tinh thần lời dạy của Đức Phật.

IMG_0532.jpg


Cùng nhau dự thiền trà, chia sẻ những khúc mắc trong cuộc sống

Không trang phục sành điệu, không điện thoại, facebook, không vùi đầu trong sách vở, không đi xe sang, chỉ trong đồng một màu áo lam thuần khiết, ăn chay, hít thở khí trời, chính niệm khi uống trà, ngồi thiền, lắng đọng tâm khi lạy sám địa xúc hay đơn giản là tự mình nấu ăn, nhặt rau, làm việc nhà là những điều các bạn được trải nghiệm.

Bạn Nguyễn Thị Thủy, thiện sinh khóa tu chia sẻ: “Trong cuộc sống có biết bao sự bộn bề, lo toan, đau khổ. Lúc đó, tôi tìm đến một nơi bình yên, nương tựa cửa Phật, quay về bên Phật. Đó là lý do tôi đến với khóa tu”0

Theo Thủy, bạn đã học được rất nhiều đạo lý làm người từ quý Thầy và nói sẽ cố gắng thay đổi bản thân, hạ thấp cái tôi, yêu thương, chia sẻ niềm vui với mọi người, biết sống vị tha cho tâm thanh tịnh, bình tĩnh để giải quyết những khó khăn, rắc rối...

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày