Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đề xuất điểm cách ly tập trung dự phòng cho Tăng Ni

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là đề xuất của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương trong điều kiện phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Dương, phải đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đề xuất điểm cách ly tập trung dự phòng cho Tăng Ni ảnh 1

Hòa thượng Thích Huệ Thông - Ảnh: Bảo Toàn

Trao đổi với báo Giác Ngộ, Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương cho biết ý tưởng này được Ban Thường trực Ban Trị sự nhất trí cao bởi lẽ Tăng Ni có đời sống, sinh hoạt đặc thù riêng, nếu không may Tăng Ni là F1 phải cách ly tập trung thì đó thật sự rất khó khăn cho bản thân họ cũng như cho Ban Quản lý khu cách ly vì Tăng Ni sinh hoạt, tu tập có sự khác biệt.

“Nếu được Ủy ban Nhân dân tỉnh và các Sở ban ngành chấp thuận, điều đó cũng góp phần giúp giảm tải cho các khu cách ly trong điều kiện hiện nay, Tăng Ni nếu không may là F1 phải cách ly tập trung thì được cách ly tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo tỉnh Bình Dương cũng được yên tâm hơn vừa cách ly, vừa duy trì được các thời khóa hành trì và được sự ổn định về sức khỏe; Trong trường hợp là F0 được ở nơi phù hợp thì cũng góp phần sớm ổn định về sức khỏe và tinh thần cho Tăng Ni”, Hòa thượng Thích Huệ Thông cho biết.

Trước đó, ngày 16-7, Hòa thượng Thích Huệ Thông thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ấn ký Công văn số 119/BTS-VP gởi đến Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh, Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) tỉnh Bình Dương đề xuất xem xét cho phép Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức địa điểm cách ly tập trung dự phòng nếu có đối tượng F1 là Tăng Ni - tu sĩ thuộc Phật giáo tỉnh Bình Dương.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đề xuất điểm cách ly tập trung dự phòng cho Tăng Ni ảnh 2

Trung tâm Văn hóa Phật giáo tỉnh Bình Dương - nơi Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đề xuất làm điểm cách ly tập trung dự phòng cho Tăng Ni

Địa điểm đề xuất là tòa nhà Trung Tâm Văn hóa Phật giáo tỉnh Bình Dương - Chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một.

Được biết, tổng diện khuôn viên Trung tâm Văn hóa Phật giáo tỉnh với 12.000m2, diện tích sử dụng tòa nhà 6.500m2, gồm 3 tầng, 3 hội trường, vệ sinh, nhà bếp, phòng, thang máy, cầu thang bộ, điện, nước, điều hòa... Về chuyên môn y tế, Ban Trị sự dự kiến sẽ kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương; Trong trường hợp đặc biệt, nếu có ca F0 được cách ly và điều trị tại chỗ theo quy định, thì đề nghị Sở Y tế hỗ trợ về lĩnh vực chuyên môn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu "Thiền và doanh nhân" do chùa Long Hưng tổ chức tại tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên

Chùa Long Hưng tổ chức khóa tu "Thiền và doanh nhân"

GNO - Từ ngày 15 đến 17-10, tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội) đã tổ chức khóa tu “Thiền và doanh nhân” cho hơn 30 thiền sinh là các doanh nhân, chủ các doanh nghiệp về tham dự tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên.

Thông tin hàng ngày