Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567

Quang cảnh Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại Trung tâm Văn hóa TP (Q.Hà Đông, TP.Hà Nội) của Phật giáo Thủ đô
Quang cảnh Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại Trung tâm Văn hóa TP (Q.Hà Đông, TP.Hà Nội) của Phật giáo Thủ đô
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 14-4 ÂL, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại Trung tâm Văn hóa TP (Q.Hà Đông, TP.Hà Nội).
Niệm Phật cầu gia hộ ảnh 1
Niệm Phật cầu gia hộ

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự; Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ; Hòa thượng Thích Thanh Chính, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội; Thượng tọa Thích Thanh Tuấn, Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng I T.Ư cùng chư tôn đức trong Hội đồng Trị sự; chư vị thành viên Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội và chư tôn đức Tăng Ni đại diện cho 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô.

Đại biểu tham dự ảnh 2
Đại biểu tham dự

Buổi lễ còn có sự tham dự của bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội; ông Phùng Văn Dũng, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng ban Tôn giáo TP.Hà Nội; ông Ngô Chí Dược, Trưởng phòng An ninh nội địa Công an TP.Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của TP.Hà Nội, Q.Hà Đông và đông đảo Phật tử gần xa.

Trong không khí trang nghiêm, đại chúng đã thành kính lắng nghe Hòa thương Thích Thanh Nhiễu tuyên đọc bức Thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến Tăng Ni, cư sĩ Phật tử ở trong và ngoài nước. Tiếp đó, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã tuyên đọc Diễn văn Phật đản Phật lịch 2567 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự.

Hòa thương Thích Thanh Nhiễu tuyên đọc bức Thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 3
Hòa thương Thích Thanh Nhiễu tuyên đọc bức Thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN

Thay mặt cho lãnh đạo chính quyền các cấp, bà Nguyễn Lan Hương đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, Tăng Ni, cư sĩ Phật tử đón một mùa Phật đản an vui, hạnh phúc. Qua đây, bà đánh giá cao vao trò của GHPGVN đã có nhiều hoạt động, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước làm lợi đạo ích đời, đạt kết quả tốt trong các hoạt động an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh văn minh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội mong rằng Phật giáo sẽ luôn đồng hành cùng chính quyền các cấp để cùng nhau thực hiện các hoạt động xã hội, là chỗ dựa tâm linh, tinh thần cho đồng bào, nhân dân Phật tử, hướng mọi người đến một lối sống tốt đẹp và lợi lạc.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã tuyên đọc Diễn văn Phật đản Phật lịch 2567 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự ảnh 4
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã tuyên đọc Diễn văn Phật đản Phật lịch 2567 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự

Tại buổi lễ, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội cũng đã đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của T.ƯGH, lãnh đạo chính quyền các cấp gửi đến chúc mừng Phật đản.

Nhân dịp này, Ban Trị sự Phật giáo TP cũng đã trao quà từ thiện cho 30 em học sinh hiếu học có thành tích học tập xuất sắc trên địa bàn thành phố. Mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng, nhằm khích lệ các em cố gắng học tập hơn nữa để trở thành những công dân Thủ đô gương mẫu, sống có ích cho xã hội.

Trao quà đến các em học sinh hiếu học ảnh 5
Trao quà đến các em học sinh hiếu học

Sau lời phát biểu cảm tạ của Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP, chư tôn đức cùng toàn thể đại chúng đã thực hiện nghi thức niêm hương, tụng kinh Chuyển Pháp luân và cử hành nghi thức Mộc dục trong tiếng niệm Phật âm vang trầm hùng.

Chư tôn Hòa thượng niêm hương ảnh 6
Chư tôn Hòa thượng niêm hương

Sau khi kết thúc chương trình, các xe hoa đại diện cho 30 đơn vị Phật giáo quận, huyện, thị xã đã diễu hành lên trụ sở T.ƯGH - chùa Quán Sứ để chuẩn bị cho chương trình Đại lễ Phật đản chính thức của TƯGH diễn ra vào sáng nay 15-4 ÂL.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày