Ban Trị sự Phật giáo Gò Vấp triển khai Phật sự lần đầu tiên sau khi ra mắt

Ban Trị sự Phật giáo quận Gò Vấp nhiệm kỳ 2021-2026 họp triển khai Phật sự tại chùa Huỳnh Kim
Ban Trị sự Phật giáo quận Gò Vấp nhiệm kỳ 2021-2026 họp triển khai Phật sự tại chùa Huỳnh Kim
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Chiều 15-4, Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp đã triển khai phiên họp lần đầu tiên sau khi Đại hội đại biểu Phật giáo quận ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 7-4 vừa qua.

Phiên họp diễn ra tại chùa Huỳnh Kim, quận Gò Vấp có sự tham dự của chư tôn đức Thường trực và Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp.

Thượng tọa Thích Giác Trí phát biểu

Thượng tọa Thích Giác Trí phát biểu

Phát biểu phiên họp, Thượng tọa Thích Giác Trí, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp đã nhắc lại lời đạo từ, chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Phật giáo quận của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã được đưa vào Nghị quyết đại hội. Đó là khuyến khích Tăng Ni học và tu trong chánh pháp để trở thành gương sáng trong nhân dân, tạo được niềm tin vững chãi trong lòng dân, để người dân theo đó hướng về thì việc hoằng dương chánh pháp mới được phát huy.

Tại buổi họp, chư tôn đức cũng thống nhất chính thức dời Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp đến chùa Huỳnh Kim (546 Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp) vào ngày 19-4 (8-3-Tân Sửu) và phân công trách nhiệm trực văn phòng đến chư tôn đức có trách nhiệm.

Thượng tọa Thích Tắc Bạch, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp phát biểu

Thượng tọa Thích Tắc Bạch, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp phát biểu

Chư tôn đức Phật giáo quận sẽ thống kê lại Tăng Ni tự viện và hỗ trợ các thủ tục pháp lý để cơ sở chưa bổ nhiệm; hợp thức hóa đất; đăng ký cơ sở tôn giáo sinh hoạt hợp pháp với Giáo hội theo Luật Tín ngưỡng tôn giáo.Phân công phân nhiệm các vị trưởng ban chuyên môn, xây dựng cơ cấu nhân sự các ban và sẽ ra mắt sớm trong thời gian tới.

Ngoài ra, chư tôn đức cũng đã thảo luận, lên kế hoạch về thăm các tự viện trong những ngày húy kỵ chư tôn đức, tang lễ để tạo sự gắn kết thân tình trong tình pháp lữ đến chư tôn đức thành viên Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp nhiệm kỳ mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Quảng Phước, trụ trì chùa Mỹ Thạch, cùng Phật tử trao quà đến anh chị RaLan Hiu và RaLan Nhin tại xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai

Chùa Thạch Mỹ (Gia Lai) xây nhà tình thương, tặng quà đến người khó khăn

GNO - Ngày 29-4, nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thượng tọa Thích Quảng Phước, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Mỹ Thạch, đã đến thăm và khởi công xây dựng nhà tình thương cho người nghèo tại thôn Tốt Biớch, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng họp triển khai Phật sự tại chùa Pháp Hoa

Lâm Đồng: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp triển khai thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên xã

GNO - Chiều 29-4, tại chùa Pháp Hoa - Văn phòng III (P.Bắc Gia Nghĩa), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ và thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên phường, xã, nhằm tăng cường sự kết nối giữa Ban Trị sự tỉnh với các cơ sở tự viện trong khu vực.
Đường Thích Thiện Hòa nhìn từ trên cao - Ảnh: VNN

Những con đường tại TP.HCM ghi danh các bậc chân tu yêu nước

GNO - Nhân dịp Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2026), Báo Giác Ngộ giới thiệu cùng bạn đọc một số tên đường tại TP.HCM mang tôn hiệu chư tôn đức tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho Đạo pháp, dấn thân trong các giai đoạn đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.
Quốc kỳ và Đạo kỳ trong lễ rước Phật tại Huế - Ảnh: VOV

Giá trị của hòa bình và thống nhất

GNO - "Cuộc giải phóng miền Nam Việt Nam đã đem lại cho chúng ta hòa bình, độc lập và thống nhất, có những ảnh hưởng sâu rộng, thiết thực vào con người và xã hội Việt Nam nói chung, vào con người Phật tử và tổ chức Phật giáo nói riêng... " - Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu (1918-2012).

Thông tin hàng ngày