Ban Trị sự Phật giáo Gò Vấp triển khai Phật sự lần đầu tiên sau khi ra mắt

Ban Trị sự Phật giáo quận Gò Vấp nhiệm kỳ 2021-2026 họp triển khai Phật sự tại chùa Huỳnh Kim
Ban Trị sự Phật giáo quận Gò Vấp nhiệm kỳ 2021-2026 họp triển khai Phật sự tại chùa Huỳnh Kim
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Chiều 15-4, Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp đã triển khai phiên họp lần đầu tiên sau khi Đại hội đại biểu Phật giáo quận ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 7-4 vừa qua.

Phiên họp diễn ra tại chùa Huỳnh Kim, quận Gò Vấp có sự tham dự của chư tôn đức Thường trực và Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp.

Ban Trị sự Phật giáo Gò Vấp triển khai Phật sự lần đầu tiên sau khi ra mắt ảnh 1

Thượng tọa Thích Giác Trí phát biểu

Phát biểu phiên họp, Thượng tọa Thích Giác Trí, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp đã nhắc lại lời đạo từ, chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Phật giáo quận của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã được đưa vào Nghị quyết đại hội. Đó là khuyến khích Tăng Ni học và tu trong chánh pháp để trở thành gương sáng trong nhân dân, tạo được niềm tin vững chãi trong lòng dân, để người dân theo đó hướng về thì việc hoằng dương chánh pháp mới được phát huy.

Tại buổi họp, chư tôn đức cũng thống nhất chính thức dời Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp đến chùa Huỳnh Kim (546 Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp) vào ngày 19-4 (8-3-Tân Sửu) và phân công trách nhiệm trực văn phòng đến chư tôn đức có trách nhiệm.

Ban Trị sự Phật giáo Gò Vấp triển khai Phật sự lần đầu tiên sau khi ra mắt ảnh 2

Thượng tọa Thích Tắc Bạch, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp phát biểu

Chư tôn đức Phật giáo quận sẽ thống kê lại Tăng Ni tự viện và hỗ trợ các thủ tục pháp lý để cơ sở chưa bổ nhiệm; hợp thức hóa đất; đăng ký cơ sở tôn giáo sinh hoạt hợp pháp với Giáo hội theo Luật Tín ngưỡng tôn giáo.Phân công phân nhiệm các vị trưởng ban chuyên môn, xây dựng cơ cấu nhân sự các ban và sẽ ra mắt sớm trong thời gian tới.

Ngoài ra, chư tôn đức cũng đã thảo luận, lên kế hoạch về thăm các tự viện trong những ngày húy kỵ chư tôn đức, tang lễ để tạo sự gắn kết thân tình trong tình pháp lữ đến chư tôn đức thành viên Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp nhiệm kỳ mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.
Các bạn sinh viên khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chụp ảnh lưu niệm với Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước

Sinh viên khoa Tâm lý học thực tập thiền

GNO - 100 bạn sinh viên hệ chính quy và văn bằng 2 khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM đã về chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thực tập thiền vào ngày 17, 18-3 vừa qua.

Thông tin hàng ngày