Ban Trị sự Phật giáo H.Nhà Bè tổ chức Đại lễ Phật đản và tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2567

Chư tôn đức, đại diện chính quyền thực hiện nghi thức Tắm Phật tại chùa Đức Phú
Chư tôn đức, đại diện chính quyền thực hiện nghi thức Tắm Phật tại chùa Đức Phú
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự Phật giáo H.Nhà Bè vừa tổ chức Đại lễ Phật đản và tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2567 tại chùa Đức Phú (số 9 Nguyễn Bình, xã Nhơn Đức, H.Nhà Bè, TP.HCM) vào chiều 10-4-Quý Mão (28-5-2023).
Đại chúng đồng tụng sám Khánh đản dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn ảnh 1
Đại chúng đồng tụng sám Khánh đản dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn

Chương trình với sự tham dự của Hòa thượng Thích Thiện Đức, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; chư tôn đức Ban Chứng minh, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, H.Nhà Bè, Q.1, Q.4, Q.7, H.Cần Giờ; Tăng Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn về tham dự.

Đại diện Đảng, chính quyền có ông Trần Xuân Điền, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; ông Vũ Huy Long, Trưởng phòng Nghiệp vụ I Ban Tôn giáo TP.HCM; bà Trương Kim An, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN H.Nhà Bè; cùng đại diện chính quyền sở tại.

Hòa thượng Thích Thiện Đức tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2
Hòa thượng Thích Thiện Đức tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN

Mở đầu buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Đức tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử.

Tiếp đó, Thượng tọa Thích Thiện Từ, Trưởng ban Trị sự Phật giáo H.Nhà Bè đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Thượng tọa Thích Thiện Từ đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự ảnh 3
Thượng tọa Thích Thiện Từ đọc Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự

Bà Trương Kim An phát biểu chúc mừng đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử H.Nhà Bè nhân Đại lễ Phật đản năm nay, cũng như kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của Ban Trị sự trong công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống của người dân trên địa bàn.

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo H.Nhà Bè đã trao tặng “Nhà tình nghĩa quân dân” và ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” đến chính quyền địa phương với tổng số tiền là 180 triệu đồng.

Nghi thức Tắm Phật ảnh 4
Nghi thức Tắm Phật

Tiếp đến, chư tôn giáo phẩm đã thành kính dâng hương, đồng tụng sám Khánh đản, thực hiện nghi thức Tắm Phật truyền thống nhằm thể hiện lòng tôn kính dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn nhân ngày đản sinh của Ngài.

Dịp này, Ni trưởng Thích nữ Như Thảo, Phó trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo H.Nhà Bè phát biểu tuyên bố khai mạc trường hạ của Ban Trị sự Phật giáo huyện.

Theo đó, toàn huyện có 2 trường hạ tập trung cho chư Tăng tại chùa Đức Phú và chùa Pháp Võ dành cho chư Ni. Ni trưởng cũng kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các Phật tử để các hành giả có thể an tâm tu học trong 3 tháng an cư.

Các hành giả thực hiện nghi thức tác pháp An cư kiết hạ ảnh 5
Các hành giả thực hiện nghi thức tác pháp An cư kiết hạ

Sau khi kết thúc Đại lễ Phật đản, toàn thể chư Tăng đã thực hiện nghi thức tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2567. Được biết, mỗi tháng các hành giả sẽ có 2 kỳ sám hối vào các ngày 15 và 29 Âm lịch hàng tháng tại hạ trường chùa Đức Phú.

Hình ảnh Đại lễ Phật đản của Phật giáo H.Nhà Bè:

Phật tử thực hiện nghi thức Tắm Phật ảnh 19
Phật tử thực hiện nghi thức Tắm Phật

Lễ tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2567:

Các hành giả tác pháp an cư tại chùa Đức Phú ảnh 25
Các hành giả tác pháp an cư tại chùa Đức Phú

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày