Ban Trị sự Phật giáo huyện Củ Chi tổ chức pháp hội Vu lan - Báo hiếu

Phật tử tác bạch dâng cúng dường pháp y đến chư tôn đức sau 3 tháng An cư kiết hạ Phật lịch 2566
Phật tử tác bạch dâng cúng dường pháp y đến chư tôn đức sau 3 tháng An cư kiết hạ Phật lịch 2566
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 31-7, Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Vu lan – Báo hiếu tại chùa Thiên Phước (xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP.HCM).
Cài hoa hồng Vu lan

Cài hoa hồng Vu lan

Lễ Vu lan có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thiện Đức, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Huệ Nghi, Thượng tọa Thích Quảng Tánh, đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi, Tăng Ni Phật giáo huyện và Phật tử tham dự.

Chư tôn đức Phật giáo huyện Củ Chi tác bạch cúng dường pháp y

Chư tôn đức Phật giáo huyện Củ Chi tác bạch cúng dường pháp y

Đại diện chư tôn đức Phật giáo huyện Củ Chi, Phật tử, Đại đức Thích Thiện Tâm, Phó Thường trực Ban Trị sự huyện tác bạch cúng dường pháp y đến chư tôn đức chứng minh và Tăng Ni sau 3 tháng an cư.

Đại đức cho biết đây là lần đầu tiên Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi tổ chức pháp hội Vu lan - Báo hiếu trong dịp đặc biệt năm 2022 khi Việt Nam đã kiểm soát được đại dịch Covid-19, nhưng nỗi đau mà đại dịch để lại còn mãi, có những người đã phải ngậm ngùi sót thương, rơi vào hoàn cảnh mất cha mẹ.

Thể hiện tinh thần cung kính nhớ ơn đến các bậc tôn túc chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội qua các thời kỳ, nhớ đến trọng ân trong muôn một của tổ thầy, cha mẹ và quốc gia, Phật tử tại gia được gieo phước lành, hồi hướng phước báu này đến ông bà cha mẹ hiện tiền và những người quá vãng được sinh về miền an lành.

Hòa thượng Thích Thiện Đức chứng minh

Hòa thượng Thích Thiện Đức chứng minh

Hòa thượng Thích Thiện Đức chứng minh cũng đã tán thán những thành tựu Phật sự của Phật giáo huyện Củ Chi làm được trong 2 năm qua dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ghi nhận tấm lòng hiếu thuận dâng cúng dường pháp y đến chư Tăng Ni sau ba tháng an cư của Phật tử.

Thượng tọa Thích Thiện Quý tán thán tấm lòng hiếu hạnh của Phật tử

Thượng tọa Thích Thiện Quý tán thán tấm lòng hiếu hạnh của Phật tử

Thượng tọa Thích Thiện Quý thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ghi nhận những thành tựu trong những tháng đầu năm 2022 của Phật giáo huyện. Thượng tọa tin tưởng với đội ngũ Tăng Ni trẻ lãnh đạo năng động, Phật giáo huyện sẽ có những thành tựu vượt bậc, luôn là ngọn cờ đầu trong công tác Phật sự của Phật giáo thành phố.

Thượng tọa Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tán thán Phật tử đã trở về với lòng thành kính hướng về Tam bảo, chắp tay búp sen dâng từng pháp y, cài từng hoa hồng lễ Vu lan - Báo hiếu để hướng về cha mẹ hiện tiền và cửu huyền thất tổ với lòng biết ơn, thể hiện được hiếu hạnh của người con Phật.

Pháp hội Vu lan diễn ra tại chùa Thiên Phước

Pháp hội Vu lan diễn ra tại chùa Thiên Phước

Trước đó, chư tôn đức Phật giáo huyện cũng đã tổ chức cổ Phật khất thực, tái hiện lại hình ảnh Tăng đoàn thời Đức Phật, nhắc nhở đến chư Tăng Ni trên hành trình cầu Phật đạo, cũng là dịp để gieo duyên đến với Phật tử trong mùa an cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Luật Nhân quả của Phật giáo không phải là một định thức khô cứng kiểu như A+B=C...

Thắc mắc về nhân quả

GN - Có nhân thì ắt có quả, nhưng nhân quả ấy không đơn tuyến, một chiều mà tác động đa tuyến, đa chiều...
Bạn nên học hạnh báo hiếu của người cư sĩ tại gia để vừa hiếu thảo với cha mẹ, tổ tiên mà vừa làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha của mình - Ảnh minh họa từ Làng Mai

Tại gia vẫn báo hiếu tốt

GNO - Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và một con. Tôi đã quy y Tam bảo từ nhỏ, mỗi tối thường vào chùa tu tập, tụng niệm. Một năm trở lại đây không biết căn duyên thế nào mà tôi ăn chay và không thèm ăn mặn nữa. Tôi cảm nhận rõ về sanh tử luân hồi, và chỉ có xuất gia mới báo hiếu...

Thông tin hàng ngày