Ban Trị sự Phật giáo Q.8 bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phạm Thị Kim Vân, ngụ tại P.15, Q.8, TP.HCM
Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phạm Thị Kim Vân, ngụ tại P.15, Q.8, TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 7-11, Ban Trị sự Phật giáo Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp cùng Ban Dân vận Q.8, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.

Tham dự buổi khánh thành có Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.8; chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN Q.8; ông Trần Thanh Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Q.8; cùng các ban ngành, chính quyền địa phương sở tại.

Thượng tọa Thích Huệ Công trao quà đến bà Phạm Thị Kim Vân
Thượng tọa Thích Huệ Công trao quà đến bà Phạm Thị Kim Vân

Theo đó, căn nhà được bàn giao cho gia đình bà Phạm Thị Kim Vân, ngụ tại đường Phạm Thể Hiển, P.15, Q.8, TP.HCM, là gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Căn nhà được sửa chữa từ căn nhà cũ đã xuống cấp, có diện tích xây dựng 95m2 . Thời gian thi công từ ngày 5-10 đến 18-10-2024, tổng trị giá 60 triệu đồng, do Ban Trị sự GHPGVN Q.8 cùng các tự viện trên địa bàn quận hỗ trợ.

Dịp này, Thượng tọa Thích Huệ Công, các đơn vị cũng đã trao tặng gia đình những phần quà ý nghĩa, phục vụ sinh hoạt cuộc sống hàng ngày.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phụng tống kim quan Trưởng lão Hoà thượng Thích Phước Tú trà-tỳ - Ảnh: Tâm Phúc

Vĩnh Long: Lễ truy niệm, cung tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú đến nơi trà-tỳ

GNO - Sáng 14-7 (nhằm 1-6-Bính Ngọ), tại chùa Giác Thiên (P.Phước Hậu, Vĩnh Long), Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Thiền phái Trúc Lâm VN và môn đồ pháp quyến đã cử hành Lễ truy niệm, phụng tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú, Thành viên Hội đồng Chứng minh, đến nơi trà-tỳ.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

An cư - mùa của người học đạo

GNO - “Ba tháng an cư rồi sẽ khép lại, nhưng hành trình học đạo thì chưa bao giờ khép lại. Có lẽ, đó cũng chính là ý nghĩa đẹp nhất của mùa an cư”.
Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 

Thông tin hàng ngày