Ban Trị sự Phật giáo quận 3 họp định kỳ triển khai các Phật sự cuối năm

Thượng tọa Thích Thiện Bửu phát biểu khai mạc
Thượng tọa Thích Thiện Bửu phát biểu khai mạc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 11-12, Ban Trị sự GHPGVN quận 3 đã tổ chức sơ kết hoạt động Phật sự quý IV và triển khai các Phật sự cuối năm 2022, tại chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM).
Ban Trị sự Phật giáo quận 3 họp định kỳ triển khai các Phật sự cuối năm ảnh 1

Chư tôn đức Phật giáo quận 3 tham dự phiên họp

Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3 phát biểu khai mạc cho biết phiên họp nhằm sơ kết hoạt động Phật sự quý IV và triển khai các hoạt động Phật sự sắp tới đặc biệt công tác từ thiện xã hội cuối năm.

Ban Trị sự Phật giáo quận 3 họp định kỳ triển khai các Phật sự cuối năm ảnh 2

Đại đức Thích Minh Ân báo cáo Phật sự quý IV - năm 2022

Báo cáo hoạt động Phật sự quý IV, Đại đức Thích Minh Ân, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN quận 3 cũng thông tin cho biết tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tổ chức tại Thủ đô Hà Nội cuối tháng 11-2022 vừa qua, Phật giáo quận 3 có nhiều chư tôn đức giáo phẩm được suy tôn, suy cử vào Hội đồng Chứng Minh và Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Các ban chuyên môn trực thuộc trong quý IV hoạt động đồng đều, trong đó đặc biệt nổi bật là công tác từ thiện xã hội từ đầu năm tới hiện tại trên 37 tỷ đồng.

Lớp Sơ cấp Phật học quận 3 dự kiến sẽ tổ chức tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh khóa 14 vào đầu năm 2023 và bắt đầu chiêu sinh khóa 15 niên khóa (2023-2025).

Ban Trị sự Phật giáo quận 3 họp định kỳ triển khai các Phật sự cuối năm ảnh 3

Đại đức Thích Thiện Châu, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 triển khai các công tác Phật sự cuối năm 2022

Tại buổi họp chư tôn đức cũng đã triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022, lễ nhận giáo chỉ tấn phong đến chư tôn đức giáo phẩm Phật giáo quận 3, dự kiến ngày 3-1-2023; triển khai các công tác từ thiện tặng quà nghĩa tình tại địa phương đến bà con trong dịp xuân về.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày