Ban Trị sự Phật giáo quận 8 tặng quà đến hơn 1.000 hộ nghèo, cận nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-6, tại chùa Long Hoa, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã trao những phần quà hỗ trợ cho Ủy ban MTTQVN quận 8 để chuyển đến cho hơn 1.000 hộ cận nghèo trên địa bàn quận.

Bên cạnh đó, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cũng quan tâm, chung tay hỗ trợ 500 phần quà cho Ban Trị sự Phật giáo quận 8 để giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch. Được biết, mỗi phần quà gồm 10 kg gạo và 1 thùng mì gói.

Ban Trị sự Phật giáo quận 8 còn nhận được sự ủng hộ của ông Lê Thanh Phong, Chánh án Tòa án Nhân dân TP.HCM cùng một số anh chị em trong văn phòng tòa án, ủng hộ 100 triệu đồng hỗ trợ bà con hộ nghèo, cận nghèo nói trên.

Ban Trị sự Phật giáo quận 8 tặng quà đến hơn 1.000 hộ nghèo, cận nghèo  ảnh 1

Đại diện UBMTTQVN quận 8 nhận quà hỗ trợ từ Thượng tọa Thích Huệ Công để chuyển đến cho những hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn

Ngoài ra, Ban Trị sự Phật giáo quận 8 cũng đã lên kế hoạch phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN quận 8, Hội Chữ thập đỏ quận, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện như: chùa Thường Quang, Linh Bửu, Huệ Lâm, Ban Bảo trợ chùa Long Hoa và các mạnh thường quân vận động một số lượng lớn nhu yếu phẩm, lương thực, bao gồm: gạo, mì, bột ngọt, nước tương… và khẩu trang y tế với tổng trị giá hơn 177 triệu đồng để tặng cho các hộ dân trong khu vực các ly, phong tỏa, các lực lượng chức năng trực chốt kiểm soát dịch bệnh...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.
Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày