Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh thảo luận công tác tổ chức Đại hội Phật giáo quận

Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh niệm Phật cầu gia bị trước khi tiến hành phiên họp
Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh niệm Phật cầu gia bị trước khi tiến hành phiên họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 25-10, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã có buổi họp tại tịnh xá Đại Giác (phường 1, quận Bình Thạnh) để thảo luận, phân công thực hiện việc tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo quận sắp tới.

Buổi họp do Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh chủ trì; tham dự có chư tôn đức Tăng Ni thuộc Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận.

Thượng tọa Thích Tâm Chơn trình tài liệu chuẩn bị đại hội
Thượng tọa Thích Tâm Chơn trình tài liệu chuẩn bị đại hội

Thượng tọa Thích Tâm Chơn cho biết, theo kế hoạch, Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh với sự đồng thuận từ cơ quan chức năng các cấp, chính quyền địa phương, ấn định thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo quận nhà vào ngày 2-11-2021 với số lượng 60 đại biểu, phiên trù bị tổ chức vào ngày 1-11; Địa điểm tổ chức đại hội tại chùa Dược Sư vào lúc 8 giờ sáng.

Quang cảnh buổi họp

Quang cảnh buổi họp

Tại buổi họp, chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận đã thảo luận và thống nhất phân công từng thành viên trực thuộc các Tiểu ban đảm trách công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo quận nhà sắp tới.

Được biết, trong nhiệm kỳ mới của Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh, nhân sự sẽ bổ sung nhiều vị Tăng Ni trẻ, có đầy đủ tài đức hỗ trợ Phật sự.

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự buổi họp
Chư tôn đức Tăng Ni tham dự buổi họp

Đúc kết buổi họp, Thượng tọa Thích Tâm Chơn tin tưởng các thành viên Ban Trị sự phát huy tinh thần đoàn kết để công tác tổ chức đại hội được thành tựu, đặc biệt nhấn mạnh việc thực nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Đại hội đại biểu Phật giáo quận Bình Thạnh dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 11-6-2021, nhưng do tình hình dịch bệnh nên đại hội đã được tạm hoãn đến nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.

Thông tin hàng ngày