Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú họp triển khai công tác Phật sự cuối năm 2022

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ trước khi tiến hành phiên họp
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ trước khi tiến hành phiên họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 12-12, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Phú - Chùa Hạnh Nguyện, số 1 Lũy Bán Bích, phường Tân Thới Hòa), Thường trực Ban Trị sự và các ban chuyên ngành trực thuộc đã họp triển khai các công tác Phật sự quan trọng cuối năm.

Buổi họp dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Thiện Hòa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự, trưởng các ban Chuyên ngành trực thuộc GHPGVN quận Tân Phú.

Tại phiên họp, Ban Thư ký đã trình bày bản dự thảo báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023 đến chư tôn đức.

Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú họp triển khai công tác Phật sự cuối năm 2022 ảnh 1

Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Tân Phú chủ trì phiên họp

Nằm trong chương trình hoạt động Phật sự quan trọng cuối năm, chư tôn đức đã triển khai các công tác: từ thiện như chăm lo cho các hộ khó khăn, các gia đình có người thân qua đời và các trẻ em mồ côi do dịch Covid-19,… để đón tết Quý Mão ấm no, hạnh phúc; Lên kế hoạch thăm, chúc mừng chư tôn đức đã được Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX suy tôn vào thành viên Hội đồng Chứng minh, suy cử vào Hội đồng Trị sự cũng như chư tôn đức được tấn phong lên hàng Giáo phẩm.

Được biết, Phật giáo quận Tân Phú có 2 vị Hòa thượng, 6 vị Thượng tọa, 4 vị Ni trưởng và 11 vị Ni sư được Giáo hội tấn phong.

Cũng tại phiên họp, chư tôn đức đã thảo luận, đóng góp ý kiến về phương hướng hoạt động năm 2023 cũng như thống nhất ý kiến về bản báo cáo để trình lên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Đúc kết phiên họp, Hòa thượng Thích Thiện Hòa đã nhấn mạnh công tác Phật sự cần quan tâm dịp cuối năm là công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận Tân Phú nhằm chia sẻ kịp thời để bà con có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày