Ban Trị sự Phật giáo Quảng Ninh chúc tết chính quyền tỉnh

 Ban Trị sự thăm và chúc tết tại cơ quan Tỉnh ủy - Ảnh: TĐH
Ban Trị sự thăm và chúc tết tại cơ quan Tỉnh ủy - Ảnh: TĐH
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 4-2, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh do Hòa thượng Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết tại cơ quan Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các sở, ngành của tỉnh.

Tại Tỉnh ủy, Hòa thượng Thích Thanh Quyết cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh đối với công tác Phật sự trong những năm qua.

Hòa thượng khẳng định: Ban trị sự cùng Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp, thực hiện đúng các chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tiếp đoàn, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo được nhà nước công nhận hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, trong đó có Phật giáo.

Ông Ký đánh giá cao những đóng góp của các vị chư tôn giáo phẩm, Tăng Ni, Phật tử, đặc biệt trong việc tuyên truyền thực hiện các đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước - góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh.

Ông Bí thư Tỉnh ủy gửi những lời chúc tốt đẹp tới Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh nhân dịp năm mới. Ông mong muốn Phật giáo tiếp tục cùng với tỉnh tích cực xúc tiến hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản thế giới.

“Cùng với đó, mỗi Tăng Ni, Phật tử tiếp tục chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch trong đời sống sinh hoạt hàng ngày và trong sinh hoạt tôn giáo”, ông Ký nói.

Dịp này, đoàn cũng đã tới thăm và chúc tết tại cơ quan UBMTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ và các sở ngành liên quan khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo Q.8 tặng quà người nghèo nhân mùa Phật đản

Phật giáo Q.8 tặng quà người nghèo nhân mùa Phật đản

GNO - Ngày 30-5, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ quận phối hợp cùng chùa Phước Vân (thị xã Gò Công, Tiền Giang) và chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Trí Đồ, xã Bình Đông.

Thông tin hàng ngày