Ban Trị sự Phật giáo Quảng Ninh chúc tết chính quyền tỉnh

 Ban Trị sự thăm và chúc tết tại cơ quan Tỉnh ủy - Ảnh: TĐH
Ban Trị sự thăm và chúc tết tại cơ quan Tỉnh ủy - Ảnh: TĐH
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 4-2, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh do Hòa thượng Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết tại cơ quan Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các sở, ngành của tỉnh.

Tại Tỉnh ủy, Hòa thượng Thích Thanh Quyết cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh đối với công tác Phật sự trong những năm qua.

Hòa thượng khẳng định: Ban trị sự cùng Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp, thực hiện đúng các chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tiếp đoàn, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo được nhà nước công nhận hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, trong đó có Phật giáo.

Ông Ký đánh giá cao những đóng góp của các vị chư tôn giáo phẩm, Tăng Ni, Phật tử, đặc biệt trong việc tuyên truyền thực hiện các đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước - góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh.

Ông Bí thư Tỉnh ủy gửi những lời chúc tốt đẹp tới Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn tỉnh nhân dịp năm mới. Ông mong muốn Phật giáo tiếp tục cùng với tỉnh tích cực xúc tiến hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận Yên Tử là Di sản thế giới.

“Cùng với đó, mỗi Tăng Ni, Phật tử tiếp tục chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch trong đời sống sinh hoạt hàng ngày và trong sinh hoạt tôn giáo”, ông Ký nói.

Dịp này, đoàn cũng đã tới thăm và chúc tết tại cơ quan UBMTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ và các sở ngành liên quan khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nỗ lực trên bước đường tu - Ảnh minh họa

Tinh tấn trong đạo Phật khác với nỗ lực ở đời thường

GNO - Là Phật tử, chắc hẳn chúng ta còn nhớ bài thơ Xuân vãn của Sơ tổ Trúc Lâm (Trần Nhân Tông). Nhân dịp xuân về, chúng ta cùng nhau nhắc lại bài thơ này, trước là tưởng nhớ Phật hoàng, sau là vui xuân, nhưng chúng ta không quên tinh tấn tu trì.
Cung nghinh Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm tổ đình Từ Đàm

Đức Pháp chủ thăm Ban Trị sự tỉnh, trao học bổng Đức Nhuận đến Học viện Phật giáo VN tại Huế

GNO - Hôm nay, 18-7-2024, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tổ đình Từ Đàm lễ Phật, lễ Tổ, thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; thăm Học viện Phật giáo VN tại Huế và trao học bổng Đức Nhuận do Hội đồng Chứng minh chủ trương hỗ trợ Phật sự đào tạo Tăng Ni.

Thông tin hàng ngày