Ban Trị sự Phật giáo thị xã Gò Công tặng quà, trao nhà Đại đoàn kết nhân lễ Phật đản

Chư tôn đức đặt vòng hoa tưởng niệm tại đền thờ liệt sĩ thị xã Gò Công
Chư tôn đức đặt vòng hoa tưởng niệm tại đền thờ liệt sĩ thị xã Gò Công
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 30-5, tại đền thờ liệt sĩ thị xã Gò Công (P.2, thị xã Gò Công, Tiền Giang), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Gò Công tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm và trao tặng 100 phần quà đến các hộ gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Tham dự chương trình có chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN thị xã Gò Công: Hòa thượng Thích Quảng Thới, Chứng minh Ban Trị sự; Thượng tọa Thích Giác Nguyên, Trưởng ban; Thượng tọa Thích Như Trang, Phó Thường trực; Ni trưởng Thích nữ Huệ Liên, Phó ban; chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viên trên địa bàn cùng lãnh đạo chính quyền, đại diện các phòng, ban thị xã Gò Công,...

Tại đền thờ, chư tôn đức Tăng Ni đã đặt vòng hoa và thắp hương tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ - những người đã ngã xuống vì độc lập tự do dân tộc.

Tặng quà đến gia đình chính sách khó khăn ảnh 1

Tặng quà đến gia đình chính sách khó khăn

Dịp này, Ban Trị sự cũng trao tặng 100 phần quà, mỗi phần gồm: thùng mì, mền và bì thư tiền mặt 500 nghìn đồng với tổng trị giá hơn 67 triệu đồng.

Trao nhà Đại đoàn kết đến hộ gia đình khó khăn tại ấp Long Hưng, xã Long Chánh, thị xã Gò Công ảnh 2

Trao nhà Đại đoàn kết đến hộ gia đình khó khăn tại ấp Long Hưng, xã Long Chánh, thị xã Gò Công

Chiều cùng ngày, Ban Trị sự phối hợp với UBMTTQVN thị xã Gò Công trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Mươi (ấp Long Hưng, xã Long Chánh, thị xã Gò Công, Tiền Giang). Kinh phí căn nhà được xây dựng là 50 triệu đồng, do tịnh xá Ngọc Quang và mạnh thường quân tài trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày