Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 18-7, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và triển khai Phật sự 6 tháng cuối năm 2021 bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự hội nghị trực tuyến có chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, các ủy viên, các tiểu ban chuyên môn trực thuộc Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Thường trực Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm ảnh 1

Đại đức Thích Thanh Lâm, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì hội nghị

Theo báo cáo sơ kết tại hội nghị, do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp kéo dài đã làm ảnh hưởng đến đời sống tu tập, hành đạo của chư tôn đức Tăng Ni, đặc biệt là công tác Phật sự của Giáo hội các cấp.

Trong 6 tháng vừa qua, Phật giáo Vĩnh Phúc đã phải dừng nhiều hoạt động Phật sự như: Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, khóa An cư kết hạ, công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các huyện, thành phố; các khóa tu tập, hướng dẫn Phật tử tại các địa phương...

Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành phố đã tích cực triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các công điện khẩn của chính quyền, các văn bản của Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc.

Về công tác Phật sự 6 tháng cuối năm, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đang gấp rút chỉ đạo, để chuẩn bị tốt cho các phiên đại hội cấp tỉnh và cấp huyện sắp tới, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cần đưa ra những phương án phù hợp, chủ động hơn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Hội nghị cũng nhận được những ý kiến đóng góp cụ thể của chư tôn đức Tăng Ni cho phương hướng hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu "Thiền và doanh nhân" do chùa Long Hưng tổ chức tại tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên

Chùa Long Hưng tổ chức khóa tu "Thiền và doanh nhân"

GNO - Từ ngày 15 đến 17-10, tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội) đã tổ chức khóa tu “Thiền và doanh nhân” cho hơn 30 thiền sinh là các doanh nhân, chủ các doanh nghiệp về tham dự tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên.

Thông tin hàng ngày