Ban Trị sự Phật giáo TP.Bà Rịa tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565

Thượng tọa Thích Kiến Tánh tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN
Thượng tọa Thích Kiến Tánh tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 24-5, tại tịnh xá Ngọc Phước (phường Long Tâm, TP.Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu), Tăng Ni và Phật tử TP.Bà Rịa đã cử hành Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Ban Trị sự Phật giáo TP.Bà Rịa chỉ tổ chức Đại lễ Phật đản trong khuôn khổ nội bộ, tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tại buổi lễ, sau phần niệm Phật cầu gia hộ, Thượng tọa Thích Kiến Tánh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo TP.Bà Rịa đã tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN; Thượng tọa Thích Nguyên Bình, Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Bà Rịa đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Chư tôn đức đã thực hiện nghi thức truyền thống: niêm hương Tam bảo, tụng bài sám Khánh đản mừng ngày Đức Phật đản sảnh và trang nghiêm thực hiện nghi thức Tắm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày