Ban Trị sự Phật giáo TP.Ninh Bình hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 8-4, Ban Trị sự Phật giáo TP.Ninh Bình kết hợp với quỹ từ thiện của Ủy ban MTTQVN thành phố làm lễ khởi công động thổ xây dựng nhà Đại đoàn kết đến hộ nghèo ở đường Đinh Điền, phố Khánh Trung, phường Tân Thành, TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Được biết, gia đình anh Bùi Văn Ninh thuộc diện đặc biệt khó khăn. Bản thân anh Ninh bị bệnh, không có khả năng lao động; vợ anh không có việc làm, thu nhập không ổn định; gia đình có 2 con nhỏ đang ở độ tuổi đến trường. Gia đình sinh hoạt chủ yếu bằng nguồn trợ cấp của xã hội và sự giúp đỡ của người thân, hàng xóm.

Ban Trị sự Phật giáo TP.Ninh Bình hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết ảnh 1

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo TP.Ninh Bình trao bảng tượng trưng hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng đến gia đình anh Bùi Văn Ninh - Ảnh: Tục Đăng

Nhiều năm qua, gia đình anh Ninh sống trong ngôi nhà tạm, rộng 20 m2, đã xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ sụp đổ.

Tại lễ khởi công động thổ xây dựng, Ban Từ thiện - Xã hội cùng Tăng Ni, Phật tử thành phố hỗ trợ số tiền là 50 triệu đồng; Quỹ từ thiện của Ủy ban MTTQVN thành phố tặng 50 triệu đồng và lãnh đạo phường Tân Thành hỗ trợ 5 triệu đồng cùng các tặng phẩm khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày