Phật giáo TP.Đà Lạt tặng hơn 500 phần quà tại các xã vùng sâu, vùng xa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 4-4, Ban Từ thiện Phật giáo - Xã hội TP.Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng, chùa Vạn Phước, chùa Phước Thành (TP.Vũng Tàu) đã trao tặng hơn 500 phần quà hỗ trợ bà con khó khăn và học sinh vượt khó tại 3 điểm trường vùng sâu, vùng xa ở tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn đã trao 120 phần quà tại xã Đạ M’Rông (huyện Đam Rông) và 80 phần quà ở xã Đạ Tông (huyện Đam Rông). Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, gồm: gạo, mì, bột nêm, dầu, nước tương, muối, đường và tiền mặt 100 nghìn ngàn đồng.

Phật giáo TP.Đà Lạt tặng hơn 500 phần quà tại các xã vùng sâu, vùng xa ảnh 1

Trao quà đến bà con nghèo tại xã Đạ M’Rông (huyện Đam Rông)

Cùng ngày, đoàn đã đến xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà) trao 238 phần quà cho các em học sinh ở 2 điểm trường. Mỗi phần quà bao gồm: vở, bút, bánh, nước ngọt và sữa. Đoàn còn trao 25 phần quà gồm 100 ngàn đồng tiền mặt để khuyến khích 25 em học sinh có thành tích học tập giỏi.

Đoàn cũng đã trao 70 phần quà cho các em học sinh nghèo và 25 phần quà hỗ trợ bà con nghèo tại thôn 2, xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà).

Tổng trị giá của đợt tặng quà này gần 150 triệu đồng.

Phật giáo TP.Đà Lạt tặng hơn 500 phần quà tại các xã vùng sâu, vùng xa ảnh 2

Tặng quà cho các em học sinh

Bên cạnh đó, Ban Từ thiện Phật giáo - Xã hội TP.Đà Lạt còn vận chuyển những chuyến xe chở nông sản đến những nơi còn nhiều khó khăn để hỗ trợ bà con lao động nghèo, những bếp ăn từ thiện, các chùa vùng sâu, vùng xa...

Hướng tới Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, Phật giáo TP.Đà Lạt dự kiến sẽ trao tặng 200 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học; 300 phần quà hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn và tổ chức mổ mắt đục thủy tinh thể cho bà con nghèo tại TP.Đà Lạt và đồng bào dân tộc nghèo của các huyện lân cận trong tỉnh Lâm Đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày