Phật giáo TP.Đà Lạt tặng hơn 500 phần quà tại các xã vùng sâu, vùng xa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 4-4, Ban Từ thiện Phật giáo - Xã hội TP.Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng, chùa Vạn Phước, chùa Phước Thành (TP.Vũng Tàu) đã trao tặng hơn 500 phần quà hỗ trợ bà con khó khăn và học sinh vượt khó tại 3 điểm trường vùng sâu, vùng xa ở tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn đã trao 120 phần quà tại xã Đạ M’Rông (huyện Đam Rông) và 80 phần quà ở xã Đạ Tông (huyện Đam Rông). Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, gồm: gạo, mì, bột nêm, dầu, nước tương, muối, đường và tiền mặt 100 nghìn ngàn đồng.

Trao quà đến bà con nghèo tại xã Đạ M’Rông (huyện Đam Rông)

Trao quà đến bà con nghèo tại xã Đạ M’Rông (huyện Đam Rông)

Cùng ngày, đoàn đã đến xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà) trao 238 phần quà cho các em học sinh ở 2 điểm trường. Mỗi phần quà bao gồm: vở, bút, bánh, nước ngọt và sữa. Đoàn còn trao 25 phần quà gồm 100 ngàn đồng tiền mặt để khuyến khích 25 em học sinh có thành tích học tập giỏi.

Đoàn cũng đã trao 70 phần quà cho các em học sinh nghèo và 25 phần quà hỗ trợ bà con nghèo tại thôn 2, xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà).

Tổng trị giá của đợt tặng quà này gần 150 triệu đồng.

Tặng quà cho các em học sinh

Tặng quà cho các em học sinh

Bên cạnh đó, Ban Từ thiện Phật giáo - Xã hội TP.Đà Lạt còn vận chuyển những chuyến xe chở nông sản đến những nơi còn nhiều khó khăn để hỗ trợ bà con lao động nghèo, những bếp ăn từ thiện, các chùa vùng sâu, vùng xa...

Hướng tới Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, Phật giáo TP.Đà Lạt dự kiến sẽ trao tặng 200 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học; 300 phần quà hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn và tổ chức mổ mắt đục thủy tinh thể cho bà con nghèo tại TP.Đà Lạt và đồng bào dân tộc nghèo của các huyện lân cận trong tỉnh Lâm Đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.
Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?

Thông tin hàng ngày