Ban Trị sự Phật giáo TP.Thủ Đức bố-tát, họp thảo luận hoạt động Phật sự

Chư tôn đức trang nghiêm trong nghi thức bố-tát
Chư tôn đức trang nghiêm trong nghi thức bố-tát
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-6 (15-5 Âm lịch), chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức đã đến chùa Thiên Minh - Văn phòng Ban Trị sự thực hiện lễ bố-tát tụng giới chung và họp thảo luận các hoạt động Phật sự thời gian tới.

Theo đó, chư tôn đức đã thực hiện lễ bố-tát trang nghiêm, thanh tịnh tại chánh điện chùa Thiên Minh; Hòa thượng Thích Hoằng Tri, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức đã trùng tuyên giới bổn Tỳ-kheo và Bồ-tát, nhắc nhở chư hành giả sống trong tinh thần luật tạng Đức Phật chế định.

Hòa thượng Thích Hoằng Tri trùng tuyên giới luật Phật chế định giữa đại chúng ảnh 1

Hòa thượng Thích Hoằng Tri trùng tuyên giới luật Phật chế định giữa đại chúng

Mỗi kỳ bố-tát tụng giới là sự cảnh tỉnh, khơi dậy chất liệu phạm hạnh của Tăng Ni, tạo nên mối quan hệ tốt đẹp cho Tăng đoàn trong mọi công tác điều hành Phật sự của Giáo hội.

Sau lễ bố-tát tụng giới, dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Thiện Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự đã họp, thảo luận hoạt động Phật sự trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566.

Quang cảnh buổi họp ảnh 2

Quang cảnh buổi họp

Theo đó, chư tôn đức đã lắng nghe Ban Thư ký, Ban Kinh tế - Tài chính trình bày, báo cáo tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566. Đồng thời, triển khai kế hoạch tổ chức đoàn đi thăm và cúng dường các trường hạ tập trung, tại chỗ trên địa bàn TP.Thủ Đức.

Theo kế hoạch, ngày 26-6 (28-5 Âm lịch), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức sẽ tổ chức đoàn đến thăm và cúng dường 7 trường hạ tập trung, 3 trường hạ tại chỗ có số lượng hành giả an cư đông.

Sau đó, đại diện chư tôn đức Ban Thường trực sẽ đến thăm và cúng dường 9 trường hạ tại chỗ còn lại (thời gian sẽ ấn định sau). Tổng dự trù cho chương trình là 300 triệu đồng cùng tứ sự và các phẩm vật khác.

Chư tôn đức Tăng Ni biểu quyết thống nhất danh sách nhân sự dự kiến giới thiệu tham gia vào các ban trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức ảnh 3

Chư tôn đức Tăng Ni biểu quyết thống nhất danh sách nhân sự dự kiến giới thiệu tham gia vào các ban trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức

Phiên họp cũng đã thảo luận, thống nhất về nhân sự giới thiệu tham gia vào 12 ban chuyên môn trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, chư tôn đức Trưởng các ban đã trình bày nhân sự dự kiến, chư tôn đức Thường trực đóng góp ý kiến cho từng ban và biểu quyết thống nhất trên tinh thần đoàn kết, hòa hợp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày