Ban Trị sự Phật giáo TP.Thủ Đức thăm, cúng dường các trường hạ trong thành phố

Quang cảnh buổi thăm và cúng dường tại Ni viện Vạn Hạnh - Ảnh: Nguyện Đô
Quang cảnh buổi thăm và cúng dường tại Ni viện Vạn Hạnh - Ảnh: Nguyện Đô
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Phái đoàn Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.Thủ Đức do Hoà thượng Thích Thiện Minh, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, cúng dường các trường hạ trên địa bàn thành phố vào ngày 26-6.

Tháp tùng cùng đoàn có Hòa thượng Thích Minh Truyền, Phó ban Trị sự kiêm trưởng Ban Pháp chế Phật giáo TP.Thủ Đức; Thượng tọa Thích Huệ Nghiêm, Chánh Thư ký Ban Trị sự cùng chư tôn đức Ủy viên Thường trực Ban Trị sự và đông đảo Phật tử tham dự.

Ban Trị sự Phật giáo TP.Thủ Đức thăm, cúng dường các trường hạ trong thành phố ảnh 1

Đại diện Ban Thư ký trường hạ chùa Vạn Đức báo cáo tóm tắt sơ lược sinh hoạt của đại chúng - Ảnh: Nguyện Đô

Dịp này đoàn đã thăm, cúng dường 10 trường hạ, trong đó 7 trường hạ tập trung: Ni viện Phước Long, chùa Sùng Đức, chùa Ưu Đàm, chùa Vạn Đức, chùa Từ Quang, chùa Kiều Đàm, pháp viện Minh Đăng Quang; 3 trường hạ tại chỗ tiêu biểu có số lượng hành giả đông: Ni viện Vạn Hạnh, chùa Pháp Trí và chùa Bửu Long (đặc thù hệ phái Nam truyền sẽ thăm và cúng dường vào tháng sau).

Tại các điểm, Thư ký trường hạ đã báo cáo tóm lược về sinh hoạt của chư hành giả an cư trong 3 tháng tu học. Thay mặt đoàn, chư tôn đức đã vấn an đến Ban Chức sự hạ trường, thăm hỏi và sách tấn tinh thần tu học chư Tăng Ni cấm túc 3 tháng an cư.

Ban Trị sự Phật giáo TP.Thủ Đức thăm, cúng dường các trường hạ trong thành phố ảnh 2

Trường hạ tập trung chùa Từ Quang đón tiếp phái đoàn Ban Trị sự Phật giáo TP.Thủ Đức - Ảnh: Nguyện Đô

Đại diện Thường trực Ban Trị sự đã trao 20 triệu đồng, 1 tấn gạo, 150 lít dầu ăn và tịnh vật thiết yếu trợ duyên cho các trường hạ.

Đại diện Ban Chức sự của các trường hạ đã có lời tri ân đến Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện đã luôn quan tâm, hỗ trợ việc tổ chức an cư kiết hạ cũng như cúng dường, hộ trì để chư hành giả an tâm tu học.

Được biết, trong mùa An cư Kiết hạ Phật lịch 2566, Phật giáo TP.Thủ Đức có 7 điểm an cư tập trung và 12 điểm an cư tại chỗ với hơn 1.030 hành giả. Các điểm an cư tại chỗ còn lại sẽ được đại diện Thường trực Ban Trị sự đến thăm và cúng dường vào những ngày sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày