Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ cùng các đơn vị tặng xe lăn, hỗ trợ phẫu thuật tim cho bệnh nhi

Đại diện các đơn vị tặng xe lăn đến người khuyết tật khó khăn, tại chùa Long Hoa - Ảnh: TQ
Đại diện các đơn vị tặng xe lăn đến người khuyết tật khó khăn, tại chùa Long Hoa - Ảnh: TQ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 29-6, tại chùa Long Hoa (Q.8, TP.HCM), Ban Trị sự GHPGVN Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8, Ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ, chùa Thường Quang, Ban Bảo trợ chùa Long Hoa tổ chức trao xe lăn đến người khuyết tật và tặng quà đến người mù trên địa bàn TP.HCM.
Thăm bệnh nhi tại viện Tim - TP.HCM

Thăm bệnh nhi tại viện Tim - TP.HCM

Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Phó ban Từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ, viện chủ chùa Thường Quang; Thượng tọa Thích Huệ Công, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.8, Trưởng ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8, trụ trì chùa Long Hoa, cùng chư tôn đức Ban Trị sự Q.8; ông Nguyễn Quốc Minh, Thường vụ Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Q.8… đã trao tặng 100 chiếc xe lăn, cùng quà đến người khuyết tật, mỗi người nhận 1 phần trị giá 1,650 triệu đồng gồm: xe lăn, quà và tiền mặt; tặng 220 phần quà đến người mù khó khăn cư ngụ tại các quận huyện TP.HCM.

Hòa thượng Thích Chơn Tịnh thăm hỏi người khuyết tật khó khăn

Hòa thượng Thích Chơn Tịnh thăm hỏi người khuyết tật khó khăn

Chương trình có sự đóng góp của Hội Phật tử Từ Bi Benevolence Charity Hall LTD Hồng Kông và ông Trần Hớn Cường, Giám đốc Công ty Hưng Thông.

Đại diện các đơn vị tài trợ tặng quà đến người mù khó khăn, tại chùa Long Hoa - Ảnh: TQ

Đại diện các đơn vị tài trợ tặng quà đến người mù khó khăn, tại chùa Long Hoa - Ảnh: TQ

Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ chi phí mổ tim cho 7 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, được phẫu thuật tại viện Tim, TP.HCM; hỗ trợ 3 vị Tăng, Ni điều trị bệnh; hỗ trợ chi phí mổ mắt cho 200 bệnh nhân nghèo; thăm và cúng dường 10 trường hạ.

Tổng trị giá chương trình từ thiện lần này là gần 1 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày