Ban Từ thiện - Xã hội Hệ phái Phật giáo Khất sĩ tặng quà đến bà con vùng bão lũ tỉnh Phú Yên

Chư Tăng Ban Từ thiện - Xã hội Hệ phái Khất sĩ thăm và tặng quà đến bà con vùng bão lũ tỉnh Phú Yên
Chư Tăng Ban Từ thiện - Xã hội Hệ phái Khất sĩ thăm và tặng quà đến bà con vùng bão lũ tỉnh Phú Yên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Vừa qua, theo sự ủy nhiệm của Thượng tọa Thích Minh Lộc, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Hệ phái Khất sĩ, Đại đức Minh Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Bình đã đến những nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ ở tỉnh Phú Yên tặng quà bà con.

Theo đó, chiều ngày 14-12, đoàn đã thăm và tặng 100 phần quà tại xã Hòa Trị 2, huyện Phú Hoà.

Ngày 15-12, đoàn đến tặng 200 phần quà tại xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa; 200 phần tại khu phố Mỹ Lệ Tây và khu phố Mỹ Lệ Đông, huyện Tây Hòa; 300 phần quà được trao tại chùa Bình Long thuộc thôn Đại Phú, xã Hòa Quang, huyện Phú Hòa.

Và ngày 17-12, tại chùa Ân Quang, xã Hòa Thành, đoàn trao tặng 120 phần quà và 130 phần quà tại xã Hoà Vinh, huyện Đông Hòa.

Đại đức Minh Liên tận tay trao quà đến người dân
Đại đức Minh Liên tận tay trao quà đến người dân

Đoàn đã trao tặng tổng cộng 1.000 phần quà, mỗi phần gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, nhu yếu phẩm và 1 phong bì trị giá 200 nghìn đồng. Tổng trị giá cho chuyến cứu trợ bão lũ đợt này ở tỉnh Phú Yên là gần 500 triệu đồng.

Tại các điểm thăm, Đại đức Minh Liên đã chia sẻ, động viên tinh thần bà con cố gắng vượt qua những khó khăn để ổn định lại cuộc sống sau mưa lũ.

Đại đức Minh Liên cùng Phật tử cúng dường tịnh tài, tịnh vật tại các chùa ở tỉnh Phú Yên
Đại đức Minh Liên cùng Phật tử cúng dường tịnh tài, tịnh vật tại các chùa ở tỉnh Phú Yên

Ngoài ra, Đại đức cũng đã hướng dẫn Phật tử gửi cúng dường tịnh tài và gạo đến chùa An Lạc (xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa); chùa Ân Quang (xã Hoà Thành, huyện Đông Hòa); chùa Bảo Lâm (xã Bình Kiến, TP.Tuy Hòa) và chư Tăng - Trường Trung cấp Phật học tỉnh Phú Yên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh dân gian Otsu: Phật tính trong muôn vạn hình hài

Tranh dân gian Otsu: Phật tính trong muôn vạn hình hài

GNO - Trong những câu chuyện dân gian và bức họa miêu tả những loài thú khoác áo nhà sư, nghệ thuật Nhật Bản không chỉ là một lời cảnh tỉnh mà còn nhắc nhở ta ánh sáng giác ngộ không dành riêng cho ai. Dù mang hình hài nào, mọi chúng sinh đều có thể hướng về điều thiện, tìm thấy khả tính sáng suốt bên trong chính mình.
Biết bao ân tình

Biết bao ân tình

GNO - Vào năm 1983, tôi được là “nhân vật chính” trong một bài báo đăng trên Giác Ngộ, khi Phật giáo TP.HCM tổ chức mùa An cư Kiết hạ tập trung đầu tiên tại chùa Vĩnh Nghiêm, sau cột mốc 1975.

Thông tin hàng ngày