Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo huyện Thăng Bình họp triển khai kế hoạch hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 12-4, tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện Thăng Bình - chùa Giác Nguyên (thị trấn Hà Lam), Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo huyện đã tiến hành cuộc họp triển khai công tác từ thiện trong nhân mùa Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 sắp tới.

Cuộc họp do Ni sư Thích nữ Diệu Thiện, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo huyện Thăng Bình chủ trì cùng sự tham dự của chư Ni trong Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo huyện; các đạo hữu Phật tử đại diện Ban Từ thiện các chùa cơ sở trong toàn huyện...

Ni sư Thích nữ Diệu Thiện phát biểu

Ni sư Thích nữ Diệu Thiện phát biểu

Phát biểu khai mạc, Ni sư Thích nữ Diệu Thiện cho biết: “Cuộc họp nhằm triển khai những hoạt động Phật sự về công tác từ thiện năm 2022, đặc biệt lên kế hoạch từ thiện trong mùa Phật đản Phật lịch 2566 sắp đến, nhằm dâng lên cúng dường chư Phật, cũng như chia sẻ những bất hạnh, đau khổ của những người có hoàn cảnh khó khăn quanh mình...".

Tại cuộc họp, Sư cô Thích nữ Như Đăng, Phó ban Từ thiện - Xã hội huyện đã báo cáo sơ kết hoạt động của ban thực hiện trong thời gian qua như: nồi cháo tình thương, hộp cơm nhân đạo, quà trợ giúp người già yếu neo đơn, hỗ trợ dịch Covid-19 tại các tỉnh thành miền Nam, các khu vực cách ly ở huyện Thăng Bình; quà trung thu cho trẻ em dân tộc miền núi,... với tổng kinh phí thực hiện gần 2 tỷ đồng.

Quang cảnh phiên họp

Quang cảnh phiên họp

Cuộc họp cũng đã thông qua kế hoạch hoạt động từ thiện trong năm 2022. Các thành viên cơ sở đã hưởng ứng mạnh mẽ, thống nhất cao, đồng tâm nguyện hướng theo lời Phật dạy “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày