TP.HCM: Phật giáo quận 11 họp triển khai tổ chức Đại lễ Phật đản và an cư kiết hạ

Toàn cảnh phiên họp của Ban Trị sự Phật giáo quận 11 sáng nay
Toàn cảnh phiên họp của Ban Trị sự Phật giáo quận 11 sáng nay
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-4, tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo quận 11 - chùa Giác Sanh, chư tôn đức đã có phiên họp triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản và an cư kiết hạ.

Phiên họp đặt dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Thiện Ngộ, cố vấn, chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận 11; Thượng tọa Thích Nguyên Sĩ, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 11; Thượng tọa Thích Duy Trấn, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 11, cùng chư tôn đức thành viên Ban Trị sự Phật giáo quận.

Về phía chính quyền có ông Lâm Viên Đức, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 11; ông Phạm Chí Bình, Phó phòng Nội vụ quận 11.

Chư tôn đức thông qua kế hoạch tổ chức Phật đản và an cư

Chư tôn đức thông qua kế hoạch tổ chức Phật đản và an cư

Mở đầu phiên họp, Thượng tọa Thích Nguyên Sĩ phát biểu triển khai một số hoạt động Phật sự trong quý II, năm 2022. Thượng toạ khuyến khích thành viên Ban Trị sự Phật giáo quận 11 họp mỗi quý một lần vào ngày 20 Âm lịch (đã được ấn định vào văn bản).

Đại đức Thích Đức Dũng, Chánh Thư ký đã thông qua chương trình, kế hoạch Đại Lễ Phật đản và an cư kiết hạ Phật lịch 2566 của Phật giáo quận 11.

Thượng tọa Phó Thường trực Phật giáo quận 11 đóng góp ý kiến

Thượng tọa Phó Thường trực Phật giáo quận 11 đóng góp ý kiến

Phiên họp lấy ý kiến Đại lễ Phật đản của quận sẽ tổ chức ấn định vào lúc 7 giờ, ngày 14-4 tại chùa Giác Sanh.

Ban Trị sự khuyến khích các tự viện nên thiết trí lễ đài kính mừng Phật đản tùy theo điều kiện của tự viện; khuyến khích Phật tử trang trí trang nghiêm cờ hoa, lồng đèn tại mỗi tư gia và treo cờ nước, cờ Phật giáo để chào mừng đại hội Phật giáo cấp thành phố tổ chức.

Theo kế hoạch, Phật giáo quận 11 sẽ duy trì khóa an cư tại chỗ, trường hạ Tăng được tổ chức tại chùa Giác Sanh và trường hạ Ni tổ chức tại chùa Huê Lâm.

Đúc kết trong hội nghị lần này, Hòa Thượng Thích Thiện Ngộ đã tán thán sự nhiệt tâm của chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự trong quận và chư tôn thiền đức Tăng Ni thường trực 12 Ban chuyên môn.

Hòa Thượng tin tưởng với trí tuệ tập thể, Phật giáo quận 11 sẽ hoàn thành các công tác Phật sự, đặt biệt là Tuần lễ Phật đản và mùa an cư đươc tổ chức trang nghiêm trọng thể và an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

GNO - Khi một thành viên của gia đình và cộng đồng vĩnh viễn ra đi, người ta cần đưa tiễn họ với một số vật dụng thân thiết, để họ có cơ hội dùng tới. Tục tin quỷ của người Việt như thế đã tồn tại lâu đời, trước khi Phật giáo truyền vào và Tự Thiếu Tôn ghi lại.
Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày