Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM sẽ đào tạo người dẫn chương trình các sự kiện Phật giáo

Thượng tọa Thích Trí Chơn cùng đại diện các đơn vị gặp gỡ, trao đổi về việc tổ chức khóa đào tạo người dẫn chương trình các sự kiện Phật giáo
Thượng tọa Thích Trí Chơn cùng đại diện các đơn vị gặp gỡ, trao đổi về việc tổ chức khóa đào tạo người dẫn chương trình các sự kiện Phật giáo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM vừa có buổi gặp gỡ, làm việc với các chuyên gia của Đài truyền hình TP.HCM, Ban Giám đốc Học viện Ngôn ngữ và kỹ năng Sun@Moon cho việc đào tạo người dẫn chương trình trong các sự kiện Phật giáo.

Buổi gặp và làm việc diễn ra tại tu viện Khánh An hôm 21-2. Trong buổi gặp gỡ, Thượng tọa Thích Trí Chơn nói về mục đích khóa đào tạo người dẫn chương trình do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM dự định tổ chức.

Theo Thượng tọa, trong bối cảnh đạo Phật hòa quyện, trở thành nếp sống sinh hoạt tâm linh quan trọng của đông đảo quần chúng nhân dân và tín đồ Phật tử, theo đó các sự kiện, lễ - hội Phật giáo được diễn ra không chỉ dừng lại ở sự phát triển về số lượng mà còn về chất lượng, cũng như tính chuyên sâu, nhất quán về nội dung. Trong mỗi sự kiện Phật giáo, người dẫn chương trình là người cầm nhịp, truyền tải thông điệp nhằm giúp cho văn hóa Phật giáo được lan tỏa vào đời sống.

Cùng thảo luận để hợp tác cho việc khóa đào tạo người dẫn chương trình các sự kiện Phật giáo do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tổ chức

Cùng thảo luận để hợp tác cho việc khóa đào tạo người dẫn chương trình các sự kiện Phật giáo do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tổ chức

Sau thành công của khóa bồi dưỡng nghiệp vụ dẫn chương trình Phật giáo do Ban Văn hóa Phật giáo T.Ư tổ chức năm 2019, mang lại nhiều tín hiệu tích cực, cùng với nguyện vọng thiết thực của đông đảo chư Tăng Ni trẻ hiện nay, mong được trau dồi kỹ năng dẫn chương trình mang tính chuyên sâu và có hệ thống hơn, nên Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM lên kế hoạch để tổ chức khóa đào tạo mang tính chất chuyên nghiệp, dài hạn, dự kiến tổ chức sau mùa An cư kiết hạ năm nay.

Dịp này, MC Thanh Thảo, người có trình độ chuyên môn và có nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo MC chuyên nghiệp, bày tỏ sự quan tâm và mong muốn được hỗ trợ trong công tác đào tạo, chuẩn bị giáo trình. “Để công tác đào tạo mang đến hiệu quả cao, học viện sẽ phối hợp cùng Ban Văn hóa chuẩn bị quy trình đào tạo và giáo trình hướng dẫn có sự phân chia cấp độ bán chuyên và chuyên nghiệp nhằm giúp học viên được phát huy tốt nhất năng lực hiện tại và cùng với việc tiếp thu kiến thức việc rèn luyện thực tiễn, dành nhiều thời gian thực hành ngay trong khóa đào tạo sẽ được chú trọng.”, MC Thanh Thảo chia sẻ.

Các vị đại diện các đơn vị tham dự cũng bày tỏ niềm hoan hỷ được tham dự, hỗ trợ để khóa đào tạo này do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tổ chức đem lại kết quả tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giữa những đám mây trắng

Giữa những đám mây trắng

GNO - Bộ phim tài liệu “Amongst White Clouds” của đạo diễn Edward A. Burger là một tác phẩm chân thực, mang đến cái nhìn chân thực và sâu sắc về cuộc sống khổ hạnh của những ẩn sĩ Phật giáo Thiền tông tại dãy núi Chung Nam, Trung Quốc.

Thông tin hàng ngày