Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tặng 22 tấn gạo đến 3 quận, huyện còn lại

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tặng quà tại chùa Giác Huệ, quận 7
Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tặng quà tại chùa Giác Huệ, quận 7
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 2-8, Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM và tu viện Khánh An đã tặng 22 tấn gạo đến bà con quận 7, huyện Nhà Bè, Cần Giờ trong mùa giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

Đây là 3 quận huyện cuối cùng trong 1 thành phố và 21 quận huyện (TP.HCM) của chương trình tặng "100 tấn gạo và 10.000 thùng mì" do Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM kết hợp với tu viện Khánh An, cùng các Phật tử Công ty Diệu Phúc, Công ty Nhật Hạ, Công ty Cường Ngoan, Phật tử hảo tâm tại Hà Nội, TP.HCM và một số Phật tử tại Hoa Kỳ bắt đầu tặng quà từ ngày 24-6 cho tới nay.

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tặng 22 tấn gạo đến 3 quận, huyện còn lại ảnh 1

Đại đức Thích Hoằng Ninh đón nhận phần quà từ Thượng tọa Thích Trí Chơn

Tại chùa Giác Huệ - quận 7, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã trao tặng 8 tấn gạo đến Đại đức Thích Hoằng Ninh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 7, cùng chư tôn đức Ban Trị sự; ông Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 7.

Đại đức Thích Hoằng Ninh đã cảm ơn đến Ban Văn hoá Phật giáo TP đã góp phần cùng Giáo hội và Mặt trận địa phương giúp bà con những phần quà ý nghĩa trong bối cảnh giãn cách xã hội.

Ông Nguyễn Dũng Hùng cho biết so với các quận, huyện thì địa bàn quận 7 bị nhiễm bệnh không nặng lắm nhưng giãn cách xã hội thì người dân ai cũng khó khăn.

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tặng 22 tấn gạo đến 3 quận, huyện còn lại ảnh 2

Trao phần quà tại chùa Pháp Võ (huyện Nhà Bè)

Tại chùa Pháp Võ, huyện Nhà Bè, Ni trưởng Thích nữ Như Thảo, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhà Bè đại diện đón nhận tặng phẩm của Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM. Ni trưởng cho biết nhân dân huyện Nhà Bè vốn là huyện lỵ xa xôi, dịch bệnh càng làm cho nơi này trở nên khó khăn hơn.

Ông Nguyễn Hoà, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Nhà Bè cho biết số quà tặng này sẽ chuyển đến đúng đối tượng, đúng người khó khăn vì dịch bệnh.

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tặng 22 tấn gạo đến 3 quận, huyện còn lại ảnh 3

Trao các phần quà đến huyện Cần Giờ

Do giãn cách xã hội, bến phà Bình Khánh hoạt động giới hạn nên 6 tấn gạo tặng cho nhân dân huyện Cần Giờ cũng được trao tại chùa Pháp Võ. Nhận tặng phẩm có Đại đức Thích An Đạo, Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giờ; ông Hồ Công Tâm, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Cần Giờ đón nhận quà tặng.

Huyện Cần Giờ là điểm cuối cùng trong chuỗi thiện nguyện của Ban Văn hoá Phật giáo TP.HCM suốt hai tháng qua, với 170 tấn gạo, 10.000 thùng mì và 20 tấn rau củ đã được trao tặng tại TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện thuộc TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày