Ban Văn hóa và Ban Nghi lễ T.Ư cùng tổ chức tọa đàm

GNO - Hướng đến kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN, chiều 13-7, tại chùa Pháp Hoa (Q.3), chư tôn đức Ban Văn hóa T.Ư và Ban Nghi lễ T.Ư đã có phiên họp bàn về việc tổ chức tọa đàm tại TP.HCM.

1bvha.jpg
HT.Thích Trung Hậu, HT.Thích Huệ Minh, HT.Thích Hải Ấn, HT.Thích Giác Liêm chủ tọa phiên họp

Theo đó, “Văn hóa, Nghi lễ Phật giáo Việt Nam - thống nhất trong đa dạng” được xác định là chủ đề của tọa đàm dự kiến diễn ra vào ngày 4-11-2016 tại Văn phòng II TƯGH (Thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM).

Đây là hoạt động nhằm triển khai 4 đề án về pháp phục, ngôn ngữ, kiến trúc và di sản Phật giáo Việt Nam do Ban Văn hóa T.Ư chủ trương thực hiện, với sự phối hợp của các ban, viện trung ương và các đơn vị đối tác đã được HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN phê duyệt.

Chư tôn đức Thường trực hai ban và các chuyên gia đến từ Hiệp hội Dệt may VN, Viện thiết kế Fadin, Tổng công ty may 10… đã cùng thảo luận, thống nhất bước đầu về nội dung và phương thức tổ chức của tọa đàm vào tháng 11 sắp tới.

Chư tôn đức cũng đã phác thảo kế hoạch sơ bộ về cuộc điền dã, thăm và tọa đàm lấy ý kiến với các Ban Trị sự Phật giáo tại một số tỉnh thành miền Trung tiêu biểu như Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Bình Định… để có dữ liệu sinh động phục vụ cho các nội dung của chương trình tọa đàm chính thức tại TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày