Báo Giác Ngộ đem đến sự bình an cho độc giả

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Bản thân tôi, mỗi tuần đều đọc báo in Giác Ngộ, và mỗi ngày đều truy cập Giác Ngộ online để đọc tin tức.

Thay.Loc.NV.jpg
TS.Dương Hoàng Lộc, độc giả và cũng là CTV của báo Giác Ngộ - Ảnh: TGCC

Khi đọc báo Giác Ngộ, dù là báo giấy, hay báo online, tôi đều thấy tâm mình an lạc hơn, hiểu thêm về giáo lý của Phật, thấu tỏ bản chất của đời sống thế gian. Đây là một thành công lớn của báo Giác Ngộ, đồng thời tạo ra sức sống bền bỉ, một thế mạnh của báo đối với Tăng Ni, Phật tử.

Với tôi, báo Giác Ngộ hiện là tờ báo uy tín, chất lượng của truyền thông Phật giáo. Nội dung của báo ngày một phong phú, đa dạng, chứa đựng nhiều thông tin bổ ích cho Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Báo đã kịp thời chuyển tải nhiều thông tin Phật sự trên khắp mọi miền đất nước đến với bạn đọc. Đây là điểm nhấn quan trọng để Giác Ngộ ngày càng đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đặc biệt đã có những bài viết chuyển tải giáo lý nhà Phật một cách nhẹ nhàng, sâu sắc, mang tính ứng dụng cao để người đọc có thể dễ dàng ứng dụng vào việc học và hành theo lời dạy của Đức Phật, phát tâm hướng về điều thiện, điều lành, góp phần xây dựng đạo đức xã hội hiện nay.

Tôi tâm đắc nhất mục Tư vấn vì sự thiết thực, trả lời rõ ràng, định hướng bạn đọc sinh hoạt, tu học đúng theo giáo lý nhà Phật. Đồng thời, gợi phương thức chuyển hóa uyển chuyển, linh hoạt, giúp Phật tử dễ dàng tu tập trong điều kiện xã hội hiện nay, kể cả những giải pháp cho các cấp Giáo hội. Chẳng hạn, gần đây nhất, báo trả lời bạn đọc về hôn nhân với người khác đạo.

Rất mong báo Giác Ngộ ngày càng có nhiều bài viết hướng đến giới trẻ, cần nhiều bài viết gần gũi, gắn bó với nhu cầu của đời sống cư dân đô thị, kịp thời chuyển tải thông tin Phật sự của chư Tăng Ni ở vùng sâu, vùng xa hiện nay.

Chúc báo Giác Ngộ ngày một phát triển, uy tín và chất lượng nhằm góp phần truyền bá rộng rãi giáo lý nhà Phật đến nhiều tầng lớp trong xã hội, nhất là mang đến niềm an lạc, sự bình yên cho những ai hữu duyên một lần được đọc, nghiền ngẫm nội dung của tờ báo.

>> Mời bạn đọc chia sẻ kỷ niệm, hiến kế với báo Giác Ngộ

TS.Dương Hoàng Lộc
(Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo và đạo đức,
Trường Đại học KHXH&NV- ĐHQG TP.HCM)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày