Báo Giác Ngộ số 1093 tuần này có nội dung gì?

Bìa 1 Báo Giác Ngộ số 1093
Bìa 1 Báo Giác Ngộ số 1093
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngoài các thông tin hoạt động Phật giáo của Trung ương GHPGVN và các địa phương, còn có nhiều bài viết, pháp thoại, thông tin khác đáng quan tâm.

Theo đó, một vấn đề rất quen thuộc nhưng được đặt lại với trăn trở từ một người xuất gia, qua bài viết “Cái gốc của hoằng pháp”: Nhiều người nghĩ rằng hoằng pháp là làm cái nọ cái kia để thu hút tín đồ như tổ chức phóng sanh, làm từ thiện, mở khóa tu cho Phật tử... Những việc làm này là cần thiết nhưng nó không phải là cái gốc của sự hoằng pháp”. Vậy, cái gốc của hoằng pháp là gì?, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết của tác giả Thích Trung Hữu trên mục Điểm nhìn kỳ này.

Báo Giác Ngộ số 1093 tuần này có nội dung gì? ảnh 1

Chuyên mục Phật học có các bài viết: Trồng căn lành ở Phật pháp (Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng), Đức Phật và những di huấn sau cùng.

Cùng các nội dung:

- Nhờ thấy biết mà đoạn trừ phiền não;

- Câu nói “Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành” trích từ kinh nào?

- Những điểm son của Phật giáo quận 10;

- Nối kết trong yên lặng, viết về tác dụng và năng lực của thiền định, sự tĩnh tâm.

- Cây hạnh xôn xao, Đâu cần phải hy sinh... - Nghĩ về các giá trị sống sinh động trong đời thường

- An lành từ mỗi chuyến đi, câu chuyện với đạo diễn trẻ PiL - người được biết đến nhiều hơn sau khi đoạt giải phim ngắn xuất sắc nhất trong cuộc thi làm phim ngắn do Tổ chức Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) và VTV6 tổ chức năm 2016.

- Lễ hội đèn lồng Phật giáo Hàn Quốc được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể, Ấn Độ hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm nghiên cứu Phật học…

Báo phát hành ngày 19-3-2021.

Bạn đọc có thể đăng ký online các ấn phẩm của Báo Giác Ngộ tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã trao quyết định bổ nhiệm đến Đại đức tân trụ trì

Phú Yên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng

GNO - Sáng 11-4 (30-2-Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Đông Hòa đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hải Tràng (thị xã Đông Hòa) đến Đại đức Thích Quảng Bổn.
Toàn cảnh buổi làm việc của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Nghệ An

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại Nghệ An

GNO - Sáng 12- 4, Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 3 năm triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017 của Chính phủ về thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông tin hàng ngày