Báo Giác Ngộ số 1093 tuần này có nội dung gì?

Bìa 1 Báo Giác Ngộ số 1093
Bìa 1 Báo Giác Ngộ số 1093
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngoài các thông tin hoạt động Phật giáo của Trung ương GHPGVN và các địa phương, còn có nhiều bài viết, pháp thoại, thông tin khác đáng quan tâm.

Theo đó, một vấn đề rất quen thuộc nhưng được đặt lại với trăn trở từ một người xuất gia, qua bài viết “Cái gốc của hoằng pháp”: Nhiều người nghĩ rằng hoằng pháp là làm cái nọ cái kia để thu hút tín đồ như tổ chức phóng sanh, làm từ thiện, mở khóa tu cho Phật tử... Những việc làm này là cần thiết nhưng nó không phải là cái gốc của sự hoằng pháp”. Vậy, cái gốc của hoằng pháp là gì?, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết của tác giả Thích Trung Hữu trên mục Điểm nhìn kỳ này.

Chuyên mục Phật học có các bài viết: Trồng căn lành ở Phật pháp (Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng), Đức Phật và những di huấn sau cùng.

Cùng các nội dung:

- Nhờ thấy biết mà đoạn trừ phiền não;

- Câu nói “Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành” trích từ kinh nào?

- Những điểm son của Phật giáo quận 10;

- Nối kết trong yên lặng, viết về tác dụng và năng lực của thiền định, sự tĩnh tâm.

- Cây hạnh xôn xao, Đâu cần phải hy sinh... - Nghĩ về các giá trị sống sinh động trong đời thường

- An lành từ mỗi chuyến đi, câu chuyện với đạo diễn trẻ PiL - người được biết đến nhiều hơn sau khi đoạt giải phim ngắn xuất sắc nhất trong cuộc thi làm phim ngắn do Tổ chức Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) và VTV6 tổ chức năm 2016.

- Lễ hội đèn lồng Phật giáo Hàn Quốc được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể, Ấn Độ hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm nghiên cứu Phật học…

Báo phát hành ngày 19-3-2021.

Bạn đọc có thể đăng ký online các ấn phẩm của Báo Giác Ngộ tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Lê Văn Minh tặng hoa chúc mừng của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến Thượng tọa Thích Tâm Hải nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM thăm Báo Giác Ngộ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra số đầu tiên

GNO - Chiều 29-12, đoàn Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) thăm, chúc mừng tập thể Ban Biên tập, phóng viên, biên tập viên, nhân viên nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026).
Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh: Nội dung trên Báo Giác Ngộ là nguồn tài liệu quý, để học tập, nghiên cứu

GNO - Chia sẻ với "Đi cùng Giác Ngộ", Ni trưởng Thích nữ Tuệ Minh, viện chủ chùa Tân Bửu (P.Bình Xuân, tỉnh Đồng Tháp) cho biết: "Tôi đọc Báo Giác Ngộ là do được một Phật tử cúng dường mỗi tháng một số. Trước đó, hầu như tôi chỉ đọc những tờ báo cũ được xin từ các chùa tại TP.HCM".
[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

[Podcast] Hòa thượng Thích Từ Nghiêm: Nhớ một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành

GNO - Hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Từ Nghiêm, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã chia sẻ về một thuở bén duyên cùng Giác Ngộ trong công tác phát hành; đồng thời cũng nhận định về vai trò của Giác Ngộ online trong thời đại số hiện nay.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh quang lâm tu viện Khánh An nhân kỷ niệm 120 năm thành lập

Tu viện Khánh An (TP.HCM) kỷ niệm 120 năm thành lập (1905-2025)

GNO - Trong ba ngày 26, 27, 28-12, tu viện Khánh An (TP.HCM) tổ chức kỷ niệm 120 năm thành lập và khóa tu Sống tỉnh thức lần thứ 100. Thượng tọa Thích Trí Chơn, Viện chủ tu viện Khánh An, chư tôn đức giáo thọ, cùng gần 3.000 Phật tử, thiện nam tín nữ tham dự.

Thông tin hàng ngày