Báo Giác Ngộ số 1093 tuần này có nội dung gì?

Bìa 1 Báo Giác Ngộ số 1093
Bìa 1 Báo Giác Ngộ số 1093
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngoài các thông tin hoạt động Phật giáo của Trung ương GHPGVN và các địa phương, còn có nhiều bài viết, pháp thoại, thông tin khác đáng quan tâm.

Theo đó, một vấn đề rất quen thuộc nhưng được đặt lại với trăn trở từ một người xuất gia, qua bài viết “Cái gốc của hoằng pháp”: Nhiều người nghĩ rằng hoằng pháp là làm cái nọ cái kia để thu hút tín đồ như tổ chức phóng sanh, làm từ thiện, mở khóa tu cho Phật tử... Những việc làm này là cần thiết nhưng nó không phải là cái gốc của sự hoằng pháp”. Vậy, cái gốc của hoằng pháp là gì?, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết của tác giả Thích Trung Hữu trên mục Điểm nhìn kỳ này.

Báo Giác Ngộ số 1093 tuần này có nội dung gì? ảnh 1

Chuyên mục Phật học có các bài viết: Trồng căn lành ở Phật pháp (Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng), Đức Phật và những di huấn sau cùng.

Cùng các nội dung:

- Nhờ thấy biết mà đoạn trừ phiền não;

- Câu nói “Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành” trích từ kinh nào?

- Những điểm son của Phật giáo quận 10;

- Nối kết trong yên lặng, viết về tác dụng và năng lực của thiền định, sự tĩnh tâm.

- Cây hạnh xôn xao, Đâu cần phải hy sinh... - Nghĩ về các giá trị sống sinh động trong đời thường

- An lành từ mỗi chuyến đi, câu chuyện với đạo diễn trẻ PiL - người được biết đến nhiều hơn sau khi đoạt giải phim ngắn xuất sắc nhất trong cuộc thi làm phim ngắn do Tổ chức Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) và VTV6 tổ chức năm 2016.

- Lễ hội đèn lồng Phật giáo Hàn Quốc được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể, Ấn Độ hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm nghiên cứu Phật học…

Báo phát hành ngày 19-3-2021.

Bạn đọc có thể đăng ký online các ấn phẩm của Báo Giác Ngộ tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN quang lâm giảng đường Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sáng 2-4-2023 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN nói chuyện với Tăng Ni trẻ

GNO - Sáng 2-4, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm cơ sở II Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (H.Bình Chánh), tại đây, ngài đã có pháp thoại với Tăng Ni trẻ các khóa đang tu học nội trú tại Học viện tại hội trường lớn ở chánh điện mới.

Thông tin hàng ngày