Báo Giác Ngộ số 1094: Tín đồ, chứng nhận Phật tử và căn cước công dân

Bìa Giác Ngộ số 1094 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường
Bìa Giác Ngộ số 1094 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Tín đồ Phật giáo và Phật tử, ai mới được công nhận tôn giáo là "Phật giáo" khi kê khai tôn giáo trên căn cước công dân? Báo Giác Ngộ số 1094 tuần này sẽ lý giải và làm rõ vấn đề trên qua bài viết "Tín đồ, Phật tử và căn cước công dân" của tác giả Lương Hoàng.

Bên cạnh đó, tuần báo Giác Ngộ số 1094, phát hành ngày 26-3-2021 còn có các nội dung chính sau:

- Chuyên mục Phật học, chúng ta sẽ cùng theo dõi phần tiếp theo bài Trồng căn lành ở Phật pháp của Hòa thượng Thích Trí Quảng giảng tại chùa Huê Nghiêm; Đức Phật và những di huấn sau cùng của tác giả Thông Bảo.

- Nhờ phòng hộ và xa lìa mà đoạn trừ phiền não: bài của tác giả Quảng Tánh trên chuyên mục Từ những trang kinh.

Bìa báo Giác Ngộ số 1094 ra ngày 26-3-2021

Bìa báo Giác Ngộ số 1094 ra ngày 26-3-2021

- Ở mục Tư vấn, số báo này, Tổ Tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề: Nghề và nghiệp, Người được hồi hướng nhận phước như thế nào?

- Chuyên mục Văn hóa, tác giả Chu Minh Khôi sẽ giới thiệu cùng độc giả những nét Độc đáo di sản động Hương Tích khi một lần được ghé thăm Hội quán di sản.

- Ở trang Bạn trẻ, độc giả sẽ xúc động trước hình ảnh những người trẻ xa quê, cùng nhau tìm cách "giải cứu" nông sản ở Hải Dương, Hà Giang qua bài viết Cùng giải cứu nông sản của tác giả Lan Anh.

- Trang Quốc tế: bài viết Vượt qua mọi ranh giới, vượt qua nỗi sợ hãi của Phổ Tịnh lược dịch từ Buddhistdoor đề cập đến vụ thảm sát ở Atlanta, Georgia vừa qua.

Ngoài ra, các trang mục thường kỳ khác với các nội dung đáng đọc như: Tu trên đường (An Lạc), Như cơn mưa mát lành (Chánh Quán), tạp bút Rồi hoa vẫn nở (Nguyên Vấn)...

Bạn đọc có thể đăng ký online các ấn phẩm của báo Giác Ngộ tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mừng thọ các Phật tử cao niên đang sinh hoạt tại đạo tràng chùa Tích Sơn

Vĩnh Phúc: Mừng thọ Phật tử cao niên tại chùa Tích Sơn

GNO - Sáng 24-2, tại chùa Tích Sơn (TP.Vĩnh Yên) đã tổ chức lễ mừng thọ cho 20 Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng, với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Giác Minh, Ủy viên Thường trực Ban Pháp chế T.Ư, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Tích Sơn.

Thông tin hàng ngày