Báo Giác Ngộ số 1212: "Tháng 7 đặc biệt ở Côn Đảo"

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Giữa những cơn mưa và tiếng gió hú rợn người do ảnh hưởng cơn bão số 1 Talim, âm thanh tụng niệm của chư Tăng dìu dặt như âm ba hải triều vang vọng, chuyển tải lòng tri ân vô hạn của những người đang sống, đang hưởng tự do, hướng đến các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ và đồng bào yêu nước đã hy sinh tại Côn Đảo...

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết "Tháng 7 đặc biệt ở Côn Đảo", tác giả Nguyện Truyền - Quảng Đạo đăng trên chuyên mục Điểm nhìn của báo Giác Ngộ số 1212 ra ngày 28-7.

Cũng trong chuyên mục này còn có đăng bài "Văn tế các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào yêu nước hy sinh tại nhà tù côn đảo".

Bìa Báo Giác Ngộ số 1212 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1212 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

- Mục Phật học, báo Giác Ngộ trân trọng giới thiệu đến bạn đọc phần tiếp theo bài giảng "Tịnh độ Pháp hoa" của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Công đức" (Diệu Liên Lý Thu Linh lược dịch).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Con đường của ngoại hình xấu đẹp", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc những thắc mắc: "Khuyết giới và phạm giới"; "Làm đầu bếp quán nhậu có tạo nghiệp sát hại?".

- "Hạnh phúc là toàn bộ ý nghĩa và mục tiêu của đời sống, nhưng đó không phải thường xuyên có mặt với mỗi người. Chìa khóa để sống bình yên trước sóng gió cuộc đời, để có hạnh phúc, đó là nhìn nhận đúng hoàn cảnh như nó đã xảy ra, đừng nên trốn tránh hay cường điệu nỗi buồn, điều không may mắn, sự bất hạnh. Chúng có đến, thì chắc chắn chúng cũng sẽ đi". Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung trên qua bài "Rụt rè, nhút nhát là cách tự bảo vệ tiêu cực" của Đức Dalai Lama do Phương Tôn chuyển ngữ (trích) đăng trên chuyên mục Văn hóa.

- Chuyên mục Bạn trẻ: "Thượng úy trẻ và nhân duyên với Phật pháp" (Lưu Đình Long thực hiện).

- Các chuyên mục khác: "Ladakh: 'Chư Tăng và Phật tử Thái Lan kết thúc chuyến hành hương vì hòa bình'" (Thiện Quang lược dịch); "Địa điểm khảo cổ Phật giáo 1.000 năm tuổi Pilak trở thành điểm du lịch quan trọng của Ấn Độ" (Phổ Tịnh tổng hợp); "Những chiếc xe hoa trên phố" (Truyện ngắn Hoàng Khánh Duy),...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn thăm, tặng quà các em tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi (X.Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn)

Chùa Linh Phước trao quà đến các em khuyết tật, mồ côi

GNO - Sáng ngày 9-12, Ni sư Thích nữ An Hoa, trụ trì chùa Linh Phước (Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân, nhóm bạn từ thiện Diệu Quế và Phật tử chùa Linh Phước đã đến thăm, tặng quà các em tự kỷ, khuyết tật, mồ côi tại Q.1 và H.Hóc Môn.
Quang cảnh hội nghị tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình)

Ninh Bình: Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường

GNO - Sáng 9-12, tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình) đã diễn ra Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao năng lực, kiến thức về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho hơn 120 chức sắc, chức việc các tôn giáo khu vực đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung bộ.

Thông tin hàng ngày