Báo Giác Ngộ số 1218: Vui thích tụ tập ồn ào khó thành tựu an tịnh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Những ai thích tụ tập lễ lộc đông vui gặp gỡ chuyện trò, dù không có gì bất thiện nhưng sẽ khiến hướng ngoại, loạn tâm. Để tái lập sự an tịnh như trước phải mất một thời gian tâm tư mới lắng đọng... 

Đó là nội dung trong bài viết "Vui thích tụ tập ồn ào khó thành tựu an tịnh" của tác giả Quảng Tánh, đăng trong chuyên mục Phật học lược khảo - Báo Giác Ngộ số 1218, ra ngày 8-9-2023. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1218 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Bìa Báo Giác Ngộ số 1218 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Ngoài ra, cũng trong Báo Giác Ngộ số 1218, còn có những nội dung sau:

- Chuyên mục Phật học: trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài giảng "Khai thị Pháp hội Vu lan" của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Xây dựng niềm tin chân chính" (Cư sĩ Phan Minh Đức).

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc thắc mắc: "Cắm hoa trong nghi lễ Phật giáo như thế nào cho phù hợp?".

- Mục Văn hóa: Trong dòng chảy tư tưởng Việt Nam, báo chí Phật giáo đã góp phần phản ánh và định hướng cho dòng lưu chuyển ấy không nhỏ. Những thành tựu mà tờ báo Phật giáo đầu tiên để lại, chúng ta vẫn còn thừa hưởng trọn vẹn những giá trị đó. Mời bạn đọc đón xem bài viết "Pháp Âm- tờ báo Phật giáo đầu tiên", tác giả Thích Trung Tín.

Cũng trong chuyên mục Văn hóa, còn có bài "Tình mẹ là tiền đề phát khởi Bồ-đề tâm" của Đức Dalai Lama do Thiện Quang lược dịch.

- Chuyên mục Bạn trẻ: Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng các nữ sinh luôn cố gắng hết mình học thật tốt, với mục tiêu cháy bỏng “có việc làm trong tương lai, để chăm sóc cho gia đình của mình”. Mỗi nhân vật trong số 94 nữ sinh là một câu chuyện về lòng hiếu thảo mà học bổng Quách Thị Trang đã lắng nghe, kịp thời tiếp sức. Báo Giác Ngộ giới thiệu cùng bạn đọc bài "Cha mẹ nghèo khéo sanh con thảo", tác giả Hạnh Ý.

- Các chuyên mục khác: "Ai cũng cần được yêu thương" (Tâm Tuệ lược dịch); "Vòng ôm của mẹ" (Truyện ngắn Hoàng Khánh Duy),...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyện thị phi

Chuyện thị phi

GNO - Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, cuộc sống êm xuôi, hạnh phúc. Tuy nhiên, sống ở đời thật khó. Bởi dù hữu ý hay vô ý, dù muốn hay không, đôi khi ta vẫn không tránh khỏi những bước đi chùng chình, những âu lo, dằn vặt từ những điều không mong muốn.
Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày