Bảo tàng Anh sắp triển lãm về Phật giáo Mật tông

Một khí cụ làm từ xương đùi, được dùng trong nghi lễ Phật giáo Tây Tạng
Một khí cụ làm từ xương đùi, được dùng trong nghi lễ Phật giáo Tây Tạng

GNO - Các hiện vật linh thiêng của Phật giáo Tây Tạng sẽ được trưng bày tại Viện Bảo tàng Anh (Luân Đôn), từ ngày 23 đến 26-4.

Triển lãm có chủ đề “Mật tông: Từ giác ngộ đến cách mạng” do TS.Imma Ramos, bộ phận nghệ thuật Nam Á và Himalaya của viện bảo tàng phụ trách, gồm các hiện vật làm từ xương người được sử dụng trong các nghi lễ Phật giáo Mật tông Tây Tạng.

Qua đây, thông điệp “sự sống quý giá” được triển lãm gửi đến người xem ở phương Tây.

“Các hiện vật trong triển lãm đặc biệt này giúp chúng ta nhận diện và suy nghiệm nhiều hơn về ý nghĩa của sự sống. Tuy có liên quan đến sự chết nhưng không nói đến sự bi quan mà chuyển tải đến người thưởng lãm thái độ tích cực và chủ động về cái chết”, chia sẻ của Ramos trên tờ The Guardian.

Tr.Hiếu

(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cho biết Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố mới sẽ bắt đầu hoạt động Phật sự vào ngày 15-7-2025

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự chủ trì phiên họp về việc sáp nhập Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố

GNO - Sáng nay, 19-6, tại Văn phòng II Trung ương GHPGVN - thiền viện Quảng Đức (Q,3, TP.HCM), diễn ra buổi họp của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự khu vực phía Nam (từ Quảng Trị đến tỉnh Cà Mau) nhằm thảo luận liên quan nhân sự chủ chốt của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố mới sau sáp nhập.

Thông tin hàng ngày