Bảo tàng Anh sắp triển lãm về Phật giáo Mật tông

Một khí cụ làm từ xương đùi, được dùng trong nghi lễ Phật giáo Tây Tạng
Một khí cụ làm từ xương đùi, được dùng trong nghi lễ Phật giáo Tây Tạng

GNO - Các hiện vật linh thiêng của Phật giáo Tây Tạng sẽ được trưng bày tại Viện Bảo tàng Anh (Luân Đôn), từ ngày 23 đến 26-4.

Triển lãm có chủ đề “Mật tông: Từ giác ngộ đến cách mạng” do TS.Imma Ramos, bộ phận nghệ thuật Nam Á và Himalaya của viện bảo tàng phụ trách, gồm các hiện vật làm từ xương người được sử dụng trong các nghi lễ Phật giáo Mật tông Tây Tạng.

Qua đây, thông điệp “sự sống quý giá” được triển lãm gửi đến người xem ở phương Tây.

“Các hiện vật trong triển lãm đặc biệt này giúp chúng ta nhận diện và suy nghiệm nhiều hơn về ý nghĩa của sự sống. Tuy có liên quan đến sự chết nhưng không nói đến sự bi quan mà chuyển tải đến người thưởng lãm thái độ tích cực và chủ động về cái chết”, chia sẻ của Ramos trên tờ The Guardian.

Tr.Hiếu

(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

GN - Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân

GNO - Chiều nay, 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.
Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).

Thông tin hàng ngày