Bắt được nghi phạm phá hoại tượng Phật

GNO - Một phụ nữ được nhìn thấy trên camera với hành vi gây hư hại cho các bức tượng tại một ngôi chùa ở Santa Ana đã bị bắt giữ, cảnh sát cho biết.

>>

Camera giám sát phát hiện người phá hoại tượng Phật

1vch 1.jpg


Hình ảnh ghi lại từ camera

Theo đó, Phạm Thu Trang đã có xích mích với một cá nhân có liên quan đến ngôi chùa trên nên đã hành động như vậy, cảnh sát cho biết.

"Theo điều tra thì cô này không có vấn đề gì đối với Phật giáo", cảnh sát cho biết trong một tuyên bố.

1vch 2.jpg

Phạm Thu Trang, 45 tuổi

Kể từ 16-12-2014, các bức tượng đã bị "xúc phạm" 8 lần. Cảnh sát nói rằng video giám sát ghi lại cho thấy cô này đã xâm phạm các bức tượng 3 lần và họ tin rằng cô ấy có thể đã thực hiện các lần khác nữa.

Hôm kia, 13-1, bảo vệ tại một cửa hàng ở Costa Mesa đã nhận ra khuôn mặt của cô Trang từ các nội dung tin tức về các hành động phá hoại. Nhân viên bảo vệ đã gọi cảnh sát và cảnh sát đã xác nhận rằng cô là đối tượng nghi ngờ của họ.

Cô Trang bị nghi ngờ về tội phá hoại. Cô này đang được bảo lãnh với số tiền 20.000 USD. Dự kiến cô sẽ phải ra tòa vào thứ Năm tới về hành vi trên.

Văn Công Hưng (Theo Los Angeles Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nơi lưu giữ ký ức thanh âm Phật giáo

Nơi lưu giữ ký ức thanh âm Phật giáo

GNO - Trung tâm Lưu trữ và Nghiên cứu thuộc Học viện Phật giáo VN tại Huế đã công bố với công chúng rất nhiều bản ghi âm quan trọng liên quan đến Phật giáo Huế sau hơn nửa thế kỷ lưu trữ đã được số hóa, định dạng công nghệ hiện đại. 
Người con Phật và trí tuệ nhân tạo (AI)

Người con Phật và trí tuệ nhân tạo (AI)

GNO - Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI - Artificial intelligent). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.
Hòa thượng Bodhi trong lần tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 20 tại TP.HCM, Việt Nam, tháng 5-2025

Thách thức của Tăng đoàn Phật giáo trong thời đại ngày nay

GNO - Sự chuyển đổi sang một xã hội “thông tin” chắc chắn sẽ làm thay đổi sâu sắc mối quan hệ giữa Tăng đoàn và cư sĩ, và điều đó sẽ thách thức Tăng đoàn phải tìm ra những giải pháp mới mẻ để đảm bảo sự gắn bó và hòa nhập của Chánh pháp với đời sống xã hội.

Thông tin hàng ngày