Bắt được nghi phạm phá hoại tượng Phật

GNO - Một phụ nữ được nhìn thấy trên camera với hành vi gây hư hại cho các bức tượng tại một ngôi chùa ở Santa Ana đã bị bắt giữ, cảnh sát cho biết.

>>

Camera giám sát phát hiện người phá hoại tượng Phật

1vch 1.jpg


Hình ảnh ghi lại từ camera

Theo đó, Phạm Thu Trang đã có xích mích với một cá nhân có liên quan đến ngôi chùa trên nên đã hành động như vậy, cảnh sát cho biết.

"Theo điều tra thì cô này không có vấn đề gì đối với Phật giáo", cảnh sát cho biết trong một tuyên bố.

1vch 2.jpg

Phạm Thu Trang, 45 tuổi

Kể từ 16-12-2014, các bức tượng đã bị "xúc phạm" 8 lần. Cảnh sát nói rằng video giám sát ghi lại cho thấy cô này đã xâm phạm các bức tượng 3 lần và họ tin rằng cô ấy có thể đã thực hiện các lần khác nữa.

Hôm kia, 13-1, bảo vệ tại một cửa hàng ở Costa Mesa đã nhận ra khuôn mặt của cô Trang từ các nội dung tin tức về các hành động phá hoại. Nhân viên bảo vệ đã gọi cảnh sát và cảnh sát đã xác nhận rằng cô là đối tượng nghi ngờ của họ.

Cô Trang bị nghi ngờ về tội phá hoại. Cô này đang được bảo lãnh với số tiền 20.000 USD. Dự kiến cô sẽ phải ra tòa vào thứ Năm tới về hành vi trên.

Văn Công Hưng (Theo Los Angeles Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày