Bé 9 tuổi bị ung thư

Bé 9 tuổi bị ung thư

Cháu bé Võ Trọng Tín (ảnh), pháp danh Huệ Hiếu, sinh năm 2001 thường trú tại ấp Giồng 
Lãnh 2, xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) hiện trong cơn ngặt nghèo bởi mang trong mình căn bệnh Sarcom cơ ổ bụng (một dạng ung thư cơ ổ bụng) đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Anh Võ Văn Thử là ba cháu Tín cho biết, gia đình phát hiện cháu bị to bụng và nhập viện Nhi Đồng I vào tháng 3-2008.  Tháng 4-2008, Bệnh viện Nhi Đồng I phẫu thuật bướu ở ổ bụng và chuyển cháu đến Bệnh viện Ung Bướu tiếp tục điều trị. Trong thời gian qua, cháu Tín đã trải qua 10 toa hóa trị nhưng bệnh vẫn chưa thuyên giảm, “nhìn cháu mỗi ngày đau đớn, chúng tôi thật đau lòng mà không biết làm sao để chịu đau giúp cho con”, anh Thử nói.

Hiện nay, gia đình anh Thử lâm vào cảnh khốn cùng, phải bán hết ba công ruộng và nợ nần chồng chất. Bản thân anh Thử làm nghề phụ hồ nuôi cả gia đình nhưng từ khi cháu Tín bị bệnh thì anh chị phải ở lại trong bệnh viện, ăn nhờ cơm từ thiện để lo cho cháu, còn hai đứa con lớn của anh chị phải tự lo đi học, quán xuyến chuyện gia đình một mình.

Trong hoàn cảnh ngặt nghèo này, anh Thử tha thiết cầu mong được sự hỗ trợ, giúp sức của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc xa gần để cháu Tín có cơ hội được tiếp tục điều trị, vượt qua cơn thập tử nhất sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày