Bế giảng Khóa bồi dưỡng trụ trì tại Sóc Trăng

GNO - Ngày 14-7, tại chùa Khánh Sơn, TP.Sóc Trăng, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ bế giảng Khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2012.

Ảnh 2. Hòa thượng Thích Thiện Sanh trao giấy chứng nhận cho tăng sinh đạt kết quả.jpg

HT.Thích Thiện Sanh trao chứng nhận cho quý thầy tham gia khóa bồi dưỡng - Ảnh: Khemrinh

Trong 9 ngày bồi dưỡng (từ ngày 5 tới 14-7), 231 Tăng sinh là trụ trì, phó trụ trì của hệ phái Nam - Bắc tông và Khất sĩ trong tỉnh được chư tôn đức giáo phẩm Trung ương và các vị lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tôn giáo, BCH Quân sự tỉnh truyền đạt những đề tài với các nội dung như: Trụ trì và vấn đề trang nghiêm quyến thuộc; Niềm tự hào của Phật tử Việt Nam và Tập huấn hoằng pháp viên Phật tử; Bí quyết và nghệ thuật trụ trì trong Phật giáo; Luật Quốc phòng-An ninh cũng như quan điểm của Đảng, Nhà nước về vấn đề tôn giáo. Sự chuyển biến của các nước trên thế giới với Việt Nam, cũng như chiến lược của Việt Nam trên trường quốc tế; Nội hàm chi Tâm, ngoại ứng chi Đức; Khai quát sự kiện Đản sanh của Đức Phật, cũng như triết lý về con số 7, một số triết lý uyên thâm về Phật giáo Đại thừa; Quản lý hành chánh và các nguyên tắc cơ bản về hành chánh Giáo hội; Một vài suy nghĩ của vị trụ trì trong bối cảnh hiện nay; Tại sao tôi phải tu; Quy chế hoạt động của Ban Trị sự tỉnh, thành hội trực thuộc Trung ương Giáo hội, cũng như quy chế hoạt động của Ban Đại diện Phật giáo huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh; Đào tạo thế hệ kế thừa phụng sự Đạo pháp và phục vụ Dân tộc; Phẩm chất của vị trụ trì.

Đặc biệt, tại khóa bồi dưỡng, Tăng sinh còn được thảo luận, trao đổi ý kiến về những khó khăn, tâm tư nguyện vọng của Tăng Ni, Phật tử và những giải pháp nhằm đưa Phật giáo Sóc Trăng ngày càng phát triển vững mạnh trong lòng dân tộc.

Theo Ban Tổ chức, tuy khóa bồi dưỡng diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng cũng đã giúp Tăng sinh nhận định rõ vai trò tu tập, cũng như trách nhiệm quản lý, điều hành tự viện của một vị trụ trì.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, Ban Tổ chức đánh giá kết quả đạt 90%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Phân ban Ni giới tỉnh Lâm Đồng trao biểu tượng và cờ luân lưu đến Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị, đơn vị đăng cai tổ chức đại lễ vào năm 2027 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lâm Đồng: Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam

GNO - Sáng nay, 24-3, Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam do Phân ban Ni giới tỉnh Lâm Đồng tổ chức chính thức diễn ra tại Quảng trường Lâm Viên (Lâm Đồng), với sự tham dự của hơn 1.500 Tăng Ni, Phật tử trên khắp cả nước.
Nghĩ về trách nhiệm xã hội của người tu

Nghĩ về trách nhiệm xã hội của người tu

GNO - Sự kiện 5 vị giáo phẩm thuộc GHPGVN tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI cùng 3 vị Tăng Ni ứng cử Hội đồng Nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2026-2031 đăng trên Giác Ngộ online không chỉ là một thông tin bầu cử.
Hòa thượng Thích Huệ Pháp trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Thanh đến Thượng tọa Thích Như Đạo

Vĩnh Long: Chùa Phước Thanh có tân trụ trì

GNO - Sáng 23-3, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phước Thanh tại (ấp Mỹ Cẩm B, xã Cầu Ngang, tỉnh Vĩnh Long) đến Thượng tọa Thích Như Đạo.
Hình tượng Thích Ca - Đa Bảo trong nghệ thuật Phật giáo phương Đông

Hình tượng Thích Ca - Đa Bảo trong nghệ thuật Phật giáo phương Đông

GNO - Kinh Pháp hoa - bản kinh được xưng tụng là “kinh vương” của Phật giáo Đại thừa. Bên cạnh việc tạo nên sức ảnh hưởng rộng rãi và sự sùng mộ to lớn từ hàng Phật tử, kinh Pháp hoa còn được biết đến với sự nổi bật về tư tưởng và biểu tượng hàm chứa trong ngôn ngữ kinh văn.

Thông tin hàng ngày