Bế mạc Đại giới đàn Huệ Trường năm 2022 tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Lễ bế mạc Đại Giới đàn Huệ Trường Phật lịch 2566
Lễ bế mạc Đại Giới đàn Huệ Trường Phật lịch 2566
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 24-7 (26-6-Nhâm Dần), tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ), Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ đã tổ chức bế mạc Đại giới đàn Huệ Trường Phật lịch 2566.
Thượng tọa Thích Bình Tâm phát biểu bế mạc

Thượng tọa Thích Bình Tâm phát biểu bế mạc

Phát biểu lễ bế mạc, Thượng tọa Thích Bình Tâm, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ đã gửi lời tri ân đến chư tôn đức trong Hội đồng Thập sư đem hết tâm lực để truyền trao giới pháp cho các giới tử.

Thượng tọa đã bày tỏ tán dương công đức của chư tôn đức trong Ban Tổ chức, các Phật tử xa gần, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, Phật tử cúng dường tịnh tài, tịnh vật, và công quả trợ duyên cho Đại Giới đàn Huệ Trường năm 2022 được thành tựu.

Hòa thượng Đào Như ban đạo từ sách tấn đến giới tử

Hòa thượng Đào Như ban đạo từ sách tấn đến giới tử

Thay mặt Ban Tổ chức, Hoà thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ đã có những lời đạo từ sách tấn giới tử sau khi đã được thọ lãnh giới pháp.

Hòa thượng nhắc nhở đến các giới tử cố gắng gìn giữ giới pháp đã thọ và lấy đó làm hành trang trên con đường tu học "Tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức".

Trước đó, Ban Tổ chức Đại giới đàn cũng đã tổ chức truyền Bồ-tát giới cho chư giới tử và các Phật tử phát tâm thọ giới.

Giới tử dâng lời cảm tạ, tri ân

Giới tử dâng lời cảm tạ, tri ân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày