Bế mạc khóa tu mùa hè ở 3 chùa

GNO - Chiều 5-6-2017 (11-5-Đinh Dậu), khóa tu mùa hè Tuổi trẻ & cuộc sống lần thứ 6 với chủ đề “Hoa tâm” bế mạc tại chùa Phước Sơn (xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã để lại trong lòng hơn 300 thanh thiếu niên nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Khóa tu do ĐĐ.Thích Thông Thắng, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Duy Xuyên, trụ trì chùa Phước Sơn tổ chức trong 3 ngày (3, 4 và 5-6-2017) tại chùa Phước Sơn.

h22.png


Một buổi trải nghiệm thiền trên bãi cát tại khóa tu "Hoa tâm" của các bạn trẻ

Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt.

Cuối buổi lễ bế mạc, ban tổ chức đã phát những phần thưởng cho các em khóa sinh đạt giải xuất sắc, trao quà lưu niệm cho các em khóa sinh tham dự và đồng thời gởi lời tri ân đến quý Phật tự, các mạnh thường quân gần xa đã quan tâm ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để khóa tu được diễn ra thành tựu.

Khóa tu khép lại với nhiều giây phút xúc động, tình cảm của các bạn trẻ đã dành cho khóa tu, ai nấy cũng lưu luyến không muốn chia xa.

Ngọc Trâm

* Qua 3 ngày tu tập, các em tu sinh tại khóa tu mùa hè chùa Tăng Phúc (Hà Nội) đã quen dần với việc thức dậy từ 4 giờ 30 sáng để tụng kinh, ngồi thiền, đi kinh hành, ăn chay, niệm Phật và biết được như thế nào là cách sống tự lập khi các em  rời xa gia đình mình.

Theo đó, trong ngày bế mạc (5-6), các bạn tu sinh được tham gia hội thi “Phật pháp và tôi” - mang đến cho các tu sinh một trải nghiệm về kiến thức Phật pháp đa dạng gồm: ịch sử Đức Phật Thích Ca, Kinh và Luật... Đầu giờ chiều là buổi lễ dâng trà cho cha mẹ - các bạn đã dâng trọn lòng thành, một lòng cầu nguyện cho cha mẹ luôn được mạnh khỏe, bình an, sống lâu và hạnh phúc. Tại buổi lễ tri ân, các bạn tu sinh, phụ huynh và tất cả quý thầy đều rất cảm động.

IMG_0265.JPG


Các khóa sinh chùa Tăng Phúc lưu luyến chia tay, hẹn nhau sẽ trở lại chùa tu tiếp...

Tại lễ bế mạc, chư tôn đức đã nhắc nhở, sách tấn các bạn nhỏ nên học những điều hay lẽ phải của Đức Phật mà trong khoá tu này các em học được để về nhà áp dụng trong cuộc sống, thường xuyên đến chùa học Phật, nghe pháp để trở thành con ngoan, trò giỏi, những mầm non đáng yêu của đất nước và Phật giáo.

Khánh Ly

* Như  tin đã đưa, từ ngày 2 đến ngày 6-6, chùa Vĩnh Bảo - làng văn hóa Phương Lăng, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng đã tổ chức khóa tu mùa hè mang tên Búp sen xanh lần thứ 2, với sự tham gia của 120 khóa sinh tuổi từ 7 tới 25.

Trong khuôn khổ khóa tu 5 ngày, các khóa sinh đã được học về: Tam quy - Ngũ giới; người học Phật với việc báo ân báo hiếu; lợi ích của việc học Phật; kỹ năng sống; kỹ năng giao tiếp và thuyết trình; võ tự vệ…

Bên cạnh đó, các khóa sinh còn được tham gia các cuộc thi như: tìm kiếm tài năng; vẽ tranh Đức Phật; kéo co, nhảy dây…

1bemacvq.jpeg


Đêm chia tay - cùng chụp hình lưu niệm bên chân tượng Đức Quan Âm (chùa Vĩnh Bảo)

Tối 6-6, khóa tu đã bế mạc trong tình yêu thương và đặc biệt thấm đẫm đạo hiếu với buổi lễ “Rửa chân cho cha mẹ”.

Được biết, khóa tu mùa hè Búp sen xanh lần thứ 3 sẽ được khai mạc vào thời gian này của năm 2018.

Viên Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày