Bến Tre: Bàn giao 2 chiếc cầu nông thôn

(GNO-Bến Tre): Ngày 15-7, HT.Thích Như Niệm, Phó ban Thường trực Ban TTXH TƯGH kết hợp các ban ngành tỉnh Bến Tre tổ chức bàn giao 2 chiếc cầu nông thôn mang tên HT.Thích Thiện Hoa (huyện Mỏ Cày) và Đỗ Nhạc Tín (huyện Giồng Trôm).

Cầu thứ nhất có tên Hòa thượng Thiện Hoa tại xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày (Bến Tre), có chiều dài 22m, rộng 1,8m, tổng kinh phí xây dựng 55 triệu đồng. Đây là chiếc cầu tri ân bậc tôn sư khả kính đã có công lớn trong thời kỳ đấu tranh Phật giáo.

AWW (2).jpg

Khánh thành cầu HT. Thiện Hoa

Cầu thứ hai có tên Đỗ Nhạc Tín, nối liền hai xã Tân Hào và Tân Thanh thuộc huyện Giồng Trôm, có chiều dài 33m, rộng 2,2m, kinh phí xây dựng 100 triệu đồng. Cầu Đỗ Nhạc Tín là con đường huyết mạch cho vùng nông thôn hai xã để trao đổi hàng hóa, thông thương mua bán và thuận tiện cho các em học sinh đến trường.

AWW (1).jpg

HT. Thích Như Niệm bên cây cầu Đỗ Nhạc Tín

Được biết, chi phí xây dựng 2 chiếc cầu trên được trích từ tiền phúng điếu của cụ ông Đỗ Nhạc Tín, nhằm hồi hướng công đức và cũng để thể hiện nguyện vọng của cụ ông lúc sinh thời. Đây là chiếc cầu thứ 3 do gia đình cụ Đỗ Nhạc Tín phát tâm hỗ trợ chương trình xóa cầu khỉ nông thôn do HT.Như Niệm khởi xướng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày