Bến Tre, TP.HCM: Khám bệnh, mổ mắt, tặng quà cho hơn 1.000 người nghèo

(GNO-Bến Tre): Sau chuyến đi từ thiện tại chùa Thường Phước - Nhơn Trạch, Đồng Nai ngày 31-7, đến ngày 20-8 và 21-8-2011, đoàn y bác sĩ TP.HCM và hơn 30 bạn thanh niên đang công tác tại Ngân hàng HSBC lại tiếp tục đến khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho đồng bào nghèo tại hai xã An Nhơn và An Điền - huyện Thạnh Phú, Bến Tre (ảnh). 
12.kham rang.JPG

Đoàn đã đến thăm, khám chữa bệnh, nhổ răng, phát thuốc và tặng quà cho hơn 1.000 người dân nghèo của 2 địa phương nói trên.

An Bình

Khám, mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo

(GNO-TP.HCM): Ngày 26-8, nhóm thực hiện chương trình từ thiện “Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo” của nhóm Phật tử chùa Vạn Thiện (Q.5,TP.HCM) tổ chức khám, mổ mắt cho 55 ca ở các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bình Dương….tại Bệnh viện An Bình (ảnh).

DSCF2408.JPG

Ảnh: M.Hiền

 Các bệnh nhân tham gia chương trình được hỗ trợ hoàn toàn chi phí khám, mổ bệnh và được cấp phát thuốc nhỏ mắt, thuốc uống 1 tuần. Ngoài ra, được lo cơm ăn 2 bữa cơm và nhận đường, sữa và quà bánh. Mức chi phí các khoản hỗ trợ cho mỗi bệnh nhân là khoảng 1 triệu đồng.

Chương trình “Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo” được thực hiện trên 10 năm nay cho nhiều bệnh nhân thuộc miền Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ do ĐĐ.Thích Lệ Tấn, trụ trì chùa Giác Hoa (Phó đại diện PG liên huyện Mộc Hóa-Vĩnh Hưng-Tân Thạnh) phụ trách. 

DSCF2413.JPG

Bệnh nhân nghe dặn dò chăm sóc mắt sau mổ - Ảnh: M.H

Mỗi tháng chương trình thường tổ chức 2 đợt tại nhiều bệnh viện như: Chợ Rẫy, 115, Mỹ Đức, Ngô Quyền, Trưng Vương… do các nhóm Phật tử chùa Vạn Thiện, nhóm chi hội Từ Tâm, nhóm Thiện Hữu tài trợ.

Minh Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày