Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM hoạt động bình thường từ ngày 21-6

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-6, đại diện Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, sau 4 ngày tạm ngưng tiếp nhận người bệnh mới để tiến hành khử khuẩn, thực hiện toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh viện sẽ hoạt động bình thường từ thứ Hai 21-6.

Trước đó ngày 16-6, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tạm ngưng tiếp nhận người bệnh điều trị nội trú, khám ngoại trú và người bệnh cấp cứu do có nhân viên của bệnh viện có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đại diện bệnh viện cho biết, ngay khi phát hiện trường hợp nhân viên làm việc tại Khoa Thần kinh của bệnh viện có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh viện đã truy vết thần tốc, thực hiện ngay xét nghiệm RT - PCR cho toàn bộ nhân viên y tế, nhân viên dịch vụ, học viên, người bệnh, người chăm sóc.

Đến nay, sau 2 lần thực hiện xét nghiệm, tất cả các kết quả đều âm tính. Các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn toàn bệnh viện cũng đã được thực hiện theo quy định.

Bệnh viện cũng đã tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 2 cho 3.080 nhân viên y tế trong thứ bảy và chủ nhật (ngày 19 và 20-6). Bên cạnh đó, bệnh viện khuyến khích người bệnh, người nhà của người bệnh hợp tác và tuân thủ quy định khám chữa bệnh của bệnh viện như: khai báo y tế chính xác, đầy đủ; ngay khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác; trước khi đến bệnh viện cần liên hệ chăm sóc khách hàng 19007178 hoặc hotline phòng chống dịch của bệnh viện (028) 3952 5031 để được hướng dẫn kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

GNO - Ngày 3-12 (10-11-Nhâm Dần), đạo tràng Viên Phong trực thuộc chùa Viên Giác (TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức đêm hoa đăng nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà, nhằm tưởng niệm công hạnh và đại nguyện của ngài đồng cầu nguyện quốc thái dân an.

Thông tin hàng ngày