Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương chúc mừng Ban Trị sự nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy trao hoa chúc mừng nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN
Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy trao hoa chúc mừng nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 5-11, đoàn đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (7-11-1981 – 7-11-2021) và 38 năm thành lập Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sông Bé – Bình Dương.

Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bình Dương do ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn đã đến Văn phòng Ban Trị sự – Tổ đình Hội Khánh (TP.Thủ Dầu Một), thăm và chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (7-11-1981 – 7-11-2021).

Ông Nguyễn Văn Lợi và Hòa thượng Thích Huệ Thông tại buổi gặp tại chùa Hội Khánh

Ông Nguyễn Văn Lợi và Hòa thượng Thích Huệ Thông tại buổi gặp tại chùa Hội Khánh

Ông Nguyễn Văn Lợi thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự, Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN và 38 năm thành lập Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sông Bé – Bình Dương.

Ông ghi nhận và đánh giá cao về vai trò, vị thế của Phật giáo tỉnh nhà trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đặc biệt trong mùa đại dịch Covid-19, góp phần an sinh xã hội, đồng hành cùng chính quyền tỉnh Bình Dương trong việc tuân thủ các quy định của Chính phủ cũng như chính quyền địa phương, ghi nhận Phật giáo tỉnh đã hỗ trợ, chăm lo an sinh xã hội hơn 100 tỷ đồng.

GHPGVN được thành lập năm 1981, là dấu mốc lịch sử đặc biệt trọng đại trong lịch sử hơn 2000 năm Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc.

Hòa thượng Thích Huệ Thông, Trưởng ban Trị sự tỉnh tri ân đến ông Nguyễn Văn Lợi và các thành viên trong đoàn đã đến thăm và tặng quà chúc mừng. Hòa thượng cũng chia sẻ về ý nghĩa lễ Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN là sự kiện trọng đại của các cấp Giáo hội, của các Ban, Viện Trung ương và Tăng Ni, Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài. Hòa thượng cho biết Phật giáo tỉnh luôn đoàn kết, chung lòng dưới sự chỉ đạo của Trung ương GHPGVN và sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cùng lãnh đạo chính quyền các cấp trong hoạt động vì cộng đồng, phụng sự xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày